date
Đường dây nóng:

Thượng úy Lê Tất Thành – thanh niên công an tiêu biểu

Đăng lúc: 00:00:00 10/01/2023 (GMT+7)

Thời gian qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trên khắp cả nước. Nhiều cán bộ, chiến sĩ tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng đã thể hiện được bản lĩnh vững vàng, không quản ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng hy sinh những công việc riêng tư của bản thân và gia đình để thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu trong số đó là Thượng úy Lê Tất Thành – Cán bộ Đội An ninh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên công an thành phố Thanh Hoá.

 IMG_20230110_094814.jpg
Thượng úy Lê Tất Thành tham gia hiến máu tình nguyện.

Với mong muốn cống hiến sức trẻ cho quê hương, nên ngay sau khi tốt nghiệp trường Học viện An ninh Nhân dân, chàng thanh niên Lê Tất Thành được phân công về Công an thành phố Thanh Hóa từ năm 2018 với nhiệm vụ trinh sát an ninh phụ trách công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tỉnh hình mới.

Là một người có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, giản dị, gần gũi với mọi người, Thượng úy Thành luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Là trinh sát được giao phụ trách công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Thời gian qua, Thượng úy Thành luôn xung kích, đi đầu trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng. Bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy thành phố Thanh Hóa, đồng chí Thành tích cực nắm tình hình, viết bài tuyên truyền, phản bác các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực văn hóa - tư tưởng, đặc biệt là trên không gian mạng. Thông qua đó, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động sử dụng không gian mạng để kích động biểu tình, gây rối, bạo loạn, đồng thời xử lý nhiều đối tượng có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật bôi nhọ lãnh đạo, chính quyền địa phương, buộc các đối tượng phải gỡ bỏ bài viết và xử lý theo các quy định của pháp luật.

Là người trực tiếp quản lý hai kênh truyền thông của Công an TP.Thanh Hóa là Fanpage “Công an thành phố Thanh Hóa” và zalo “Công an thành phố Thanh Hóa”. Trong năm qua, Thượng úy Thành đã đăng tải trên 2.000.000 tin, bài viết trên Fanpage “Công an thành phố Thanh Hóa”; đăng tải gần 900 bài viết trên blog “Việt Nam News”, 381 bài viết trên Fanpage “Bình Dân Thành Thị” thu hút hàng triệu lượt tương tác. Cá nhân Thượng úy Thành đã viết 13 bài mang tính chất bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng đăng tải trên Báo Thanh Hóa, truyền hình TP-TH, chuyên trang Văn hóa, đời sống của Thanh Hóa.

IMG_20230110_091437.jpg
Thượng úy Lê Tất Thành, nhận Bằng khen BCĐ 35 Tỉnh (Đứng thứ 3 từ trái qua).

Song song với đó, Thượng úy Thành còn chủ trì phát động và triển khai chiến dịch “giải độc thông tin” nhằm thanh lọc tin giả, tin sai sự thật, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái. Sau 1 năm triển khai, Fanpage do Thượng úy quản lý đã nhận được gần 150.000 lượt đăng kí theo dõi; độ phủ sóng đã lên tới con số trên 9.000.000 người tiếp cận, theo dõi sát tình hình 24/24 để triển khai những biện pháp truyền thông phù hợp. Thượng úy còn phối hợp cùng lực lượng an ninh nắm chắc tình hình an ninh trên không gian mạng, đặc biệt là các hội nhóm kín, qua đó phát hiện, đính chính, cảnh báo nhiều tin giả; đấu tranh xử lý các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng để chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra. Qua đó định hướng dư luận, tuyên truyền pháp luật, cảnh báo phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT.

IMG_20230110_090952.jpg
Thượng úy Lê Tất Thành, truyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống pháo nổ tại điểm trường THCS Lý Tự Trọng
.

Nhận thấy không gian mạng đã và đang có những ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ trẻ, nhằm trang bị cho các em học sinh những kĩ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trên không gian mạng, tạo “sức đề kháng” trước những thông tin xấu độc, sai sự thật, năm 2022 Thượng úy Thành đã tổ chức và trực tiếp tham gia “tuyên truyền pháp luật, mỗi ngày 1 điểm trường” phòng chống thông tin xấu độc trên không gian mạng và tự bảo vệ mình trên Internet cho 37 điểm trường của 34 phường, xã với hơn 7.000 học sinh tham gia. Thông qua các buổi tuyên truyền trang bị cho các em học sinh những âm mưu, phương thức của các thế lực để chủ động phòng tránh. Không chỉ ở các điểm trường Thượng úy Thành còn phối hợp với Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn tổ chức 7 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống thông tin xấu độc, hướng dẫn kĩ năng sử dụng internet an toàn và các quy định của Luật An ninh mạng cho hơn 5.000 công nhân công ty giày SỤNADE.

Không chỉ giỏi công tác chuyên môn, Thượng úy Thành còn thể hiện sự năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện trong các phong trào đoàn, các hội thi do các cấp tổ chức và luôn đạt giải cao. Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn Công an TP Thanh Hoá Thượng úy Thành luôn tiên phong, xung kích, sáng tạo trong việc lãnh chỉ đạo điều hành cũng như tham gia các hoạt động của Đoàn TNCS, tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên và Nhân dân tích cực tham gia thực hiện nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực như: mô hình “Thanh niên xung kích tuyên truyền pháp luật”; chiến dịch “Giải độc thông tin”, mô hình “Khu dân cư không có thanh niên vi phạm pháp luật”,… tạo được sự lan tỏa rất lớn và hiệu ứng tích cực.

IMG_20230110_094755.jpg
Thượng úy Lê Tất Thành tham gia hội thi Đô thị văn minh – công dân thân thiện.

Trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Thượng úy Thành cùng các đồng chí trong BCH Đoàn và Ủy ban Hội LHTN phường Tân Sơn (phường nơi cư trú) ra quân phát tờ rơi, dán áp phích tại các điểm công cộng; tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh; chung tay làm 170 kính chắn giọt bắn để tặng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Sơn; tham gia hỗ trợ tổ giám sát cộng đồng và tăng cường cho các khu cách ly phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

z4028668962370_04ab9c537f4a233ae91fbcf2aa4ef950.jpg

Thượng úy Lê Tất Thành – Cán bộ Đội An ninh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên công an thành phố Thanh Hoá.

Mỗi việc làm của Thượng úy Thành và phong trào Đoàn đều mang lại những dấu ấn xã hội tích cực, được người dân đồng tình và thực sự tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Chính vì lẽ đó, Đoàn cơ sở Công an thành phố luôn được Thành Đoàn công nhận là “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Được Tỉnh đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2022. Đối với cá nhân Thượng úy Thành từ năm 2019 đến năm 2022 đều là Chiến sĩ thi đua cơ sở; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022 được đề nghị Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng; giải thưởng Thanh niên sống đẹp. Tỉnh ủy tặng bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Bác Hồ từng nói “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, sức trẻ có thể “đào núi và lấp biển”. Với những thành tích ấn tượng cùng tinh thần nhiệt huyết của người đoàn viên, thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thượng uý Lê Tất Thành xứng đáng là một người “thủ lĩnh” Đoàn - tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ công an thành phố Thanh Hóa.

 

Lê Thảo