date
Đường dây nóng:

Vai trò của nữ giới trong lãnh đạo quản lý

Đăng lúc: 00:00:00 08/03/2024 (GMT+7)

Cũng như nam giới, nữ giới luôn đóng một vai trò nhất định trong bất kỳ lĩnh vực nào và luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ở một vị trí cao hơn trong vai trò là quản lý thì tính tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm và nhạy bén trong công việc đối với chị em phụ nữ luôn được thể hiện cao nhất, phát huy và giữ gìn giá trị với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng cho phụ nữ Việt Nam “ Anh hùng, bất khất, trung hậu, đảm đang”.

Một tập thể đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua, xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh, không thể thiếu vai trò của Chủ tịch công đoàn. Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh- Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám - Người có gần 10 năm giữ trọng trách Chủ tịch Công đoàn đã cùng với chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

h4.jpg
Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh giao ban chuyên môn với đồng nghiệp.

Trong công việc, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, gần gũi với đồng nghiệp, nhạy bén trong nắm bắt và xử lý thông tin; phối hợp với chuyên môn tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi. Kết quả, hàng năm, trường liên tục nằm trong tốp dẫn đầu của thành phố và của tỉnh về chất lượng giáo dục. Trường đại chuẩn quốc gia mức độ 2.

h6.jpg
Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh dự thao giảng tại lớp học.

Cùng với hoạt động chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh luôn chú trọng nêu cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên như dảm bảo chế độ lương, phụ cấp, ốm đau, thai sản…; phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt Quy chế dân chủ, hội nghị CBCC-VC; vận động quyên góp ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền hàng năm hàng trăm triệu đồng.

Năm 2016, doanh nhân trẻ thế hệ 8X Nguyễn Thị Hà (từng học Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn) xuất sắc hoàn thành khóa học bổng toàn phần trị giá 700 triệu đồng của trường Đại học Anh Quốc đã rất bản lĩnh chấp  rủi ro và mạo hiểm để lập ý tưởng thử nghiệm một phương pháp nuôi, bảo quản tảo tươi để giúp tảo xoắn giữ được hàm lượng dinh dưỡng ở mức 90-100%, cao hơn gấp 2-3 lần so với dạng tảo viên hoặc bột khô, tạo được thương hiệu trong và ngoài nước.

h7.jpg
Chị Nguyễn Thị Hà cùng với cộng sự thảo luận công việc.

Tiếp nối thành công ở lĩnh vực nuôi, bảo quản tảo xoắn, trên cương vị là người sáng lập, chị Hà đã cùng với các cộng sự lựa chọn tiêu chí phân phối bất động sản thứ cấp đi sâu khai thác thị trường nhà thổ cư. Hiện công ty đang tạo công ăn việc  làm cho khoảng 200 nhân viên.

Vừa tích cực tham gia hoạt động kinh doanh, chị Hà còn là người tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hiện, chị Hà là nghiên cứu sinh trường Đại học Ngoại thương và tham gia nhiều chương trình là Host- điều phối viên cho các chương trình Maketing tại các trường Đại học. Đặc biệt, chị Hà là tác giả cuốn sách “100 ngày mua lại tuổi trẻ” được giới chuyên môn và nhiều bạn trẻ yêu thích.

h8.jpg
Cuốn sách “100 ngày mua lại tuổi trẻ” được giới chuyên môn và nhiều bạn trẻ yêu thích.

Để thực hiện tốt vai trò là lãnh đạo quản lý, góp phần vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới phát triển, những người phụ nữnhư chị Hạnh, chị Hà đã miệt mài không ngừng nỗ lực, cố gắng thi đua, rèn luyện để tôn vinh vẻ đẹp mọi mặt về người phụ nữ Việt Nam trong thế kỷ 21. Họ chính là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đã lan tỏa cống hiến cho cộng đồng và xã hội, phát huy và giữ gìn giá trị  với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng cho phụ nữ Việt Nam “ Anh hùng, bất khất, trung hậu, đảm đang”.Thanh Xuân