date
Đường dây nóng:

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận nhiệt tình, trách nhiệm

“Làm Bí thư chi bộ kiêm trưởng Ban công tác mặt trận (CTMT) phải có “đầu tư” nói ít làm nhiều, làm việc gì phải chắc, làm đâu được đó, biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo ở địa phương” đó là lời bộc bạch của ông Lê Văn Ứng, Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT phố 4, phường Ngọc Trạo, người có hơn 20 năm đóng góp cho địa bàn dân cư. Sự nhiệt tình, trách nhiệm và minh bạch trong công việc của ông đã mang lại niềm tin và thôi thúc người dân đồng lòng, chung tay thực hiện các công trình, phần việc xây dựng môi trường sống an toàn, đoàn kết, văn minh.

Phó hiệu trưởng tận tụy với sự nghiệp trồng người

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay Người ta bảo là nghề trong sạch nhất Có một nghề không trồng cây trên đất Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

Tâm sự của những người yêu thương trẻ bằng cả trái tim

Nếu như “trái ngọt” của hầu hết những giáo viên khác là sự thành công, đỗ đạt của học trò, thì với những giáo viên của giáo dục chuyên biệt, “trái ngọt” có khi chỉ là một nụ cười, một ánh mắt, một sự tiến bộ dù rất nhỏ của trẻ. Những ngày này, khi cả nước đang hướng đến tri ân, tôn vinh công lao đóng góp của nhà giáo thì với những giáo viên dạy trẻ chuyên biệt thì họ yêu thương trẻ bằng cả trái tim của mình.

Thầy “Giáo Làng” Dương Minh Anh - tận tâm với sự nghiệp giáo dục

Để thực hiện tốt sứ mệnh “trồng người” thiêng liêng, tiếp tục góp sức đưa chất lượng giáo dục của thành phố phát triển, mỗi nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục đã ý thức rõ vai trò và trọng trách vinh quang, nỗ lực thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Thầy “Giáo Làng” Dương Minh Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cù Chính Lan, một người thầy luôn năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì học sinh, được đồng nghiệp phụ huynh và học sinh tin yêu, kính trọng.

Truyền lửa yêu thương - cho đi tri thức

Gặp thầy Vũ Quang vào những ngày rét đầu đông nhưng chúng tôi lại cảm thấy ấm lòng bởi sự trìu mến, yêu thương của thầy đối với các thế hệ học trò. Với tâm niệm “cho đi là nhận lại”, nhiều năm qua, thầy Vũ Quang – Hiệu trưởng trường THCS Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa luôn âm thầm, lặng lẽ làm nhiều việc để giúp đỡ, hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ những việc làm đó, thầy đã “truyền lửa yêu thương- cho đi tri thức” giúp các em trưởng thành và bao dung, nhân ái với cộng đồng.

Những Chủ tịch Công đoàn khối Giáo dục thực hiện tốt phong trào thi đua

Trong môi trường giáo dục, để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa phải tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua thì mỗi Chủ tịch Công đoàn nhà trường luôn nỗ lực, cố gắng và có nhiều đóng góp xây dựng các phong trào, hoạt động của công đoàn nhà trường phát triển vững mạnh.

Cô giáo Đỗ Thị Tâm - Nữ quản lý giáo dục luôn hướng về học trò thân yêu

Trong sự nghiệp trồng người, chính các thầy, cô giáo là người truyền đạt tri thức, “chắp cánh” cho những ước mơ của từng thế hệ học sinh bay cao, bay xa. Sự trưởng thành của các em học sinh chính là niềm vui, là món quà lớn đối với thầy cô. Hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, chúng tôi đã gặp gỡ và trò chuyện với cô giáo Đỗ Thị Tâm - Một nữ hiệu trưởng luôn hướng về học trò thân yêu.

Trường mầm non Hoằng Quang xây dựng Thư viện xanh

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và phụ huynh học sinh về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, những năm qua, trường mầm non Hoằng Quang đã được đầu tư xây dựng với những phòng học khang trang, sạch đẹp, đầy đủ các trang - thiết bị đáp ứng cho nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Cô Lê Thị Toàn - Nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo. Và tôi luôn nghĩ rằng, sự cao quý, sáng tạo ấy chắc chắn được tạo nên bởi những con người cao quý, sáng tạo - những người làm nghề dạy học”. Trong cuộc sống, chúng ta có thể bắt gặp nhiều con người như thế, họ như những bông hoa nở giữa đời thường, đang từng ngày điểm tô cho cuộc sống. Cô giáo Lê Thị Toàn – Nguyên hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai là một người như thế, một tấm gương tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Hội người mù thành phố Thanh Hóa - Nơi giúp đỡ những người khiếm thị

Ngày 25/10/1982, Hội Người mù thành phố Thanh Hóa được thành lập với 13 hội viên. Qua 41 năm hoạt động và phát triển, đến nay, Hội đã phát triển gần 300 hội viên. Từ khi ra đời và đi vào hoạt động đến nay, Hội Người mù TP Thanh Hóa là nơi tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ, tạo công ăn, việc làm và thu nhập ổn định cho hội viên và người lao động, qua đó, khẳng định vị thế và năng lực của người mù được xã hội trân trọng và thừa nhận, biết đoàn kết, tự tin, chủ động vươn lên làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống.