date
Đường dây nóng:

Chị Tống Thị Thọ - Chủ tịch công đoàn gương mẫu

Đăng lúc: 00:00:00 07/03/2024 (GMT+7)

Một tập thể đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua, xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh, không thể thiếu vai trò của Chủ tịch công đoàn. Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024), chúng tôi có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với chị Tống Thị Thọ - Đội trưởng Đội thu phí vệ sinh - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa là nhân tố không thể thiếu trong việc phát động các phong trào thi đua.

 IMG_1709714711160_1709793028295.jpg
Chị Tống Thị Thọ - Đội trưởng Đội thu phí vệ sinh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa.

Nghề dịch vụ vệ sinh môi trường là một nghề vất vả, cực nhọc đòi hỏi lòng yêu nghề, với công việc thầm lặng nhưng mang đầy ý nghĩa là làm sạch môi trường sống.Trên khuôn mặt phúc hậu, chị Tống Thị Thọ đã kể cho chúng tôi về sự vất vả của chị em làm trong lĩnh vực thu gom, quét dọn môi trường, nếu như không yêu nghề, vì cuộc sống mưu sinh có lẽ họ đã bỏ nghề. Hiện, Công ty cổ phần Môi trường và Công trinh đô thị Thanh Hóa có hơn 900 cán bộ, công nhân viên, người lao động, tro đó lực lượng nữ chiếm hơn 50%. Ngày nắng cũng như ngày mưa, từ sáng sớm hay đến đêm các chị em phụ nữ đều có nhiệm vụ là thu gom, quét dọn vệ sinh môi trường làm sạch đường phố. Nhiều hôm trời mưa, gió cộng với đường đến bãi rác xa, khó đi cùng với  mùi xuế ú của rác làm các chị em nhiều lúc có tư tưởng muốn bỏ nghề, nhưng được sự động viên của tập thể cán bộ công nhân viên lao động công ty, nhất là sự động viên, hỗ trợ từ Ban chấp hành công đoàn và những người thân trong gia đình, các chị lại cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình.

IMG_1709714636667_1709793219444.jpg

IMG_1709714610304_1709793034493.jpg
Chị Tống Thị Thọ cùng chị em trong đội tổ chức dâng hương báo công tại Khu tưởng niệm Bác Hồ.

Thấu hiểu được sự vất vả đó, với vai trò là Chủ tịch công đoàn công ty, chị Tống Thị Thọ cùng với BCH công ty đặc biệt quan tâm đến quyền lợi và chế độ cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động, nhất là đối với chị em phụ nữ. Các chế độ chính sách liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN, công cụ lao động, trang bị bảo hộ … đều thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời. Công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động đối với người lao động quan hệ lao động trong Công ty luôn giữ được sự hài hòa, ổn định, tiến bộ. Hàng năm, nhân các ngày lễ, tết, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động VHVN, TDTT, tọa đàm và trao quà cho đoàn viên, người lao động 100.000 đồng/người/ngày và con của đoàn viên, CNLĐ học giỏi với mỗi xuất quà trị giá từ 100.000đ đến 1.000.000đ/cháu. Riêng trong năm 2023 tổng số tiền chi gần 70 triệu đồng. Duy trì hoạt động tổ chức sinh nhật cho đoàn viên, người lao động, mỗi đoàn viên sinh nhật đươc tặng quà trị giá 200.000 đồng/người. Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được. Đặc biệt, hàng năm công đoàn với hợp với công đoàn cấp trên tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trị giá 500.000đ/người. Nhân dịp tết nguyên đán vừa qua, đã có gần 70 lượt đoàn viên được thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với tổng số tiền gần 170 triệu đồng.

IMG_1709715072585_1709793213896.jpg

IMG_1709715030751_1709793050164.jpg
Nhiều đoàn viên được BCH tặng quà động viên tinh thần nhân các ngày lễ tết.

Song song với việc thực hiện tốt vai trò của mình, chị Tống Thị Thọ luôn chấp hành đúng theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế của cơ quan đơn vị nơi công tác. Có lối sống trong sáng lành mạnh, giản dị, trung thực, gương mẫu về xây dựng nếp sống văn hóa mới, biết giữ gìn tư cách đạo đức và tính tiên phong gương mẫu của người Đảng viên.Bản thân được giao nhiệm vụ điều hành công tác thu dịch vụ vệ sinh môi trường công việc liên quan đến nhiều đơn vị sản xuất trong công ty, các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tác nghiệp chị  luôn phát huy tinh thần làm việc nhanh gọn, hợp lý và khoa học. Không gây phiền hà cho khách hàng, gây khó cho nhân viên. Ngoài ra, chị Tống Thị Thọ luôn tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm”,  phong trào “Xanh, sạch, đẹp – Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc"…

Ghi nhận kết quả đã đạt được, nhiều năm, chị Tống Thị Thọ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, được LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn.

Những kết quả thực hiện trong các phong trào thi đua đã thể hiện rõ vai trò của nữ Chủ tịch Công đoàn trong quá trình rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như phong trào hoạt động; tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", tạo nên hình ảnh đẹp của người phụ nữ xứ Thanh, xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng cho chị em phụ nữ “Anh hùng - Bất khuất -Trung hậu – Đảm đang”.

 

Thanh Xuân