date
Đường dây nóng:

Trường mầm non Hoằng Quang xây dựng Thư viện xanh

Đăng lúc: 00:00:00 12/11/2023 (GMT+7)

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và phụ huynh học sinh về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, những năm qua, trường mầm non Hoằng Quang đã được đầu tư xây dựng với những phòng học khang trang, sạch đẹp, đầy đủ các trang - thiết bị đáp ứng cho nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Cơ sở vật chất đầy đủ, song để phù hợp với môi trường giáo dục mầm non, các cô trong Ban Giám hiệu nhà trường cùng tập thể đội ngũ giáo viên đã không ngừng tìm tòi, học hỏi cải tạo và xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học xanh – sạch – đẹp, phù hợp với các yêu cầu của trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia theo tình hình mới.

20231107_155156.jpg
Thư viện xanh trường mầm non Hoằng Quang được xây dựng khang trang.

Trường mầm non Hoằng Quang là trường đầu tiên trên địa bàn thành phố Thanh Hóa xây dựng được thư viện xanh, đây cũng là một trong những tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II hiện nay. Với diện tích 80m2, Thư viện xanh nhà trường được đặt ở vị trí thuận lợi bên phải cạnh cổng trường đi vào, được các cô giáo trang trí đẹp mắt, sinh động với nhiều cây xanh nhân tạo cùng  nhiều góc học tập cho trẻ, như góc văn học, góc toán, góc làm quen chữ cái, góc dân gian….nhằm giúp trẻ yêu thích và chủ động làm quen với “Văn hoá đọc”, làm quen với cách “đọc” sách. Việc xây dựng kho sách đảm bảo về số lượng, đa dạng, phong phú về hình thức. Nội dung chủ yếu của kho sách phù hợp với lứa tuổi cũng như phù hợp với tâm sinh lý của trẻ. Sách, truyện được trưng bày, sắp xếp một cách khoa học, đẹp mắt để dễ dàng thu hút sự quan tâm của trẻ cũng như dễ dàng trong việc lựa chọn sách, truyện đối với trẻ.Với mong muốn mang lại cho trẻ những cơ hội khám phá thể hiện bản thân, truyền đến trẻ tình yêu với sách, nhà trường thường xuyên thay đổi và làm mới các đầu sách tạo cho trẻ hứng thú mỗi khi đến trải nghiệm. Ngoài sách, truyện nhà trường còn linh hoạt trong việc bố trí các không gian để trẻ hoạt động với đồ chơi, sáng tạo trong bức tranh vẽ hay làm đồ dùng đồ chơi bày trong thư viện

20231107_155329.jpg

20231107_155423.jpg

20231107_155358.jpg
Thư viện xanh được trang trí cây xanh nhân tạo và các góc học tập theo chủ đề.

Thư viện xanh không chỉ là nơi cô và trẻ trải nghiệm học tập và vui chơi của riêng cô và trẻ, ở đây còn là nơi mà phụ huynh dành nhiều thời gian để cùng con lui tới. Mỗi giờ trả trẻ ngoài việc thường xuyên cho con trải nghiệm sân trời ngoài trời phụ huynh thường cùng con tham quan, lựa chọn và đọc truyện cùng con.

20231107_155226.jpg
Các con thỏa sức khám phá và xem truyện tranh cùng cô giáo.

Có thể nói, xây dựng Thư viện xanh có ý nghĩa thiết thực đối với trẻ, giúp trẻ phát triển nhận thức, tạo cơ hội cho trẻ được tiếp cận với sách báo, tranh ảnh, hình ảnh qua các con vật, sự vật, hiện tượng xung quanh trẻ. Từ đó giúp trẻ hình thành kỹ năng tìm tòi, thích đọc sách, có kỹ năng giữ gìn sách cẩn thận, biết các nhân vật qua các nội dung câu chuyện thông qua giờ hoạt động cô giáo kể trên lớp. Ngoài ra khi tham gia vào góc thư viện sẽ hình thành cho trẻ khả năng tự học và giúp trẻ có thêm tinh thần trách nhiệm về việc học của bản thân, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về mọi mặt, góp phần giúp nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện mầm non.

 

Thanh Xuân