date
Đường dây nóng:

Trường Mầm non Đông Cương xứng đáng được nhận cờ thi đua xuất sắc

Đăng lúc: 00:00:00 31/08/2023 (GMT+7)

Tại lễ tổng kết năm học 2022-2023, tập thể trường mầm non Đông Cương đã vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non nằm ở phía Bắc của thành phố Thanh Hóa.

IMG-4971.jpg

 IMG-4973.jpg
Các bé trường mầm non Đông Cương tham gia hoạt động ngoại khóa.

Trong những năm gần đây do quá trình đô thị hóa nhanh, Đông Cương đã trở thành một phường phát triển nhanh về kinh tế. Đời sống tinh thần vật chất của Nhân dân đã được nâng lên do có sự thay đổi về nghề nghiệp, ai cũng chăm lo cho con em mình được học tập tốt hơn do đó đã đặt ra nhiệm vụ cao hơn trong sự nghiệp chăm sóc giáo dục trẻ của cô giáo trường mầm non Đông Cương.

IMG-4972.JPG
Các bé trường mầm non Đông Cương được chăm sóc trong môi trường ấm áp và an toàn.  

Để được các cấp, các ngành ghi nhận, nhiều năm qua, tập thể  nhà trường luôn duy trì từ 390 cháu đến 426 cháu đến lớp, được phân chia theo đúng độ tuổi quy định, chất lượng chăm sóc giáo dục các cháu trong nhiều năm qua luôn được nâng cao. Nhà trường luôn tích cực trong việc tổ chức cho học sinh tham gia các cuộc thi do ngành tổ chức và đạt được kết quả cao như; Hội thi Bé khỏe - Bé tài năng (Đạt giải Nhì cấp thành phố); Hội thi Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm (Đạt giải nhất cấp thành phố); Hội thi Bé với làn điệu dân ca (Đạt giải Nhì cấp thành phố)… Nhà trường luôn được Phòng giáo dục và Sở giáo dục và đào tạo đánh giá là đơn vị đứng tốp đầu có chất lượng tốt, được địa phương và các bậc phụ huynh tin tưởng.

IMG-4976.jpg
Tiết mục các bé trường mầm non Đông Cương tham gia Hội thi “Bé với làn điệu dân ca”

Các phong trào thi đua do ngành giáo dục và thành phố tổ chức đã được nhà trường triển khai và thực hiện như: phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo và phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; phong trào thi đua “Hai tốt”; Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm và làm đồ dùng dạy học, đồ chơi phát triển thể chất; công tác XHHGD. Trong các phong trào điển hình là: Phong trào thi đua dạy tốt chăm sóc và giáo dục có hiệu quả; Trong 5 năm qua nhà trường tham gia thi giáo viên giỏi cấp thành phố  luôn đạt kết quả đứng tốp đầu của thành phố có giáo viên đậu thủ khoa, tham gia thi đồ dùng đồ chơi đạt giải Nhì cấp thành phố.

IMG-4977.JPG
Cán bộ giáo viên tích cực nghiên cứu nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ.

Cùng với những nỗ lực trong hoạt động chuyên môn, nhiều năm qua nhà trường đã làm tốt công tác XHHGD, tranh thủ được sự ủng hộ của cấp ủy Đảng, các nhà hảo tâm và phụ huynh học sinh đến nay, cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư đồng bộ, khang trang, thiết bị dạy học đầy đủ đáp ứng được công tác  chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.  Đặc biệt trong những năm gần đây, nhà trường đã huy động các nguồn lực để đầu tư kinh phí sửa chữa trường lớp, trang thiết bị hiện có 12 phòng học kiên cố, cao tầng, các phòng học chức năng, khuôn viên trường lớp được quy hoạch hợp lý, nhà trường có môi trường sư phạm thân thiện,“xanh - sạch - đẹp - an toàn”

IMG-4970.jpg
Trường mầm non Đông Cương nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh tại lễ tổng kết năm học 2022-2023.

Khép lại những thành tích đã đạt được trong năm học 2022-2023. Bước vào năm học mới 2023-2024 trường mầm non Đông Cương quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường  trở thành “Nơi đầu đời để trẻ thơ phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần”. Tập thể đội ngũ CB-GV, NV luôn cố gắng phấn đấu giữ vững danh hiệu và nâng cao hơn nữa hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, mang lại cho các bé yêu những gì tốt đẹp nhất, tạo cho các bé một nền tảng tương lai vững chắc góp một phần nhỏ cho việc đào tạo những thế hệ công dân tốt mai sau, để xây dựng xã hội, đất nước phồn thịnh trong tương lai, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo và của các bậc phụ huynh.

 

Thu Hiền