date
Đường dây nóng:

Tỏa sáng từ tấm gương dũng sỹ nghìn việc tốt

Đăng lúc: 00:00:00 07/05/2023 (GMT+7)

Hưởng ứng phong trào nghìn việc tốt của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động, tại thành phố Thanh Hóa đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh làm việc tốt, hình thành ý thức, thói quen nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Điển hình trong số đó là em Lê Anh Tuấn, học sinh lớp 6E, trường THCS Lý Tự Trọng.

IMG-1403.jpg
Em Lê Anh Tuấn – Trao trả tài sản cho người bị mất

Theo lời giới thiệu của thầy giáo hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng, chúng tôi gặp lại em Lê Anh Tuấn học sinh lớp 6E,  người đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

IMG-1404.JPG
Em Lê Anh Tuấn được nhận Giấy khen của Hội đồng đội Tỉnh đạt danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

Được biết vào cuối tháng 3/2023, trên đường đi học về em Lê Anh Tuấn đã nhặt được 1 túi xách màu đen, kiểm tra bên trong có 1 điện thoại iPhone 11 và hơn 5 triệu đồng. Em đã nhờ những người xung quanh tìm chủ nhân của chiếc túi nhưng không ai biết. Sau đó em cùng người dân đến Công an phường Đông Sơn giao nộp chiếc túi và nhờ cơ quan công an tìm người bị mất tài sản.

Hơn 1 ngày đăng tải thông tin, Công an phường Đông Sơn đã tìm được chủ nhân chiếc túi và trao trả lại cho chủ nhân là T.H.M.H ở phường Quảng Hưng, TP Thanh Hoá.

Hiện nay em là 1 trong những tấm gương đang được Hội đồng đội tỉnh đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng Giải thưởng Kim Đồng năm học 2022 – 2023.

IMG-1405.jpg
Em Lê Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm với cấp ủy chính quyền phường Đông Sơn, Hội đồng đội tỉnh và BGH trường THCS Lý Tự Trọng.   

Trao đổi với chúng tôi, em Tuấn tâm sự: Giải thưởng Kim Đồng là giải thưởng cao quý nhằm khích lệ các em cùng nhau rèn luyện. Đối với bản thân em làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, đây cũng là động lực giúp em sáng tạo, vươn lên trong học tập, thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Từ tấm gương của em Lê Anh Tuấn có thể khẳng định, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi em thiếu nhi khi thực hiện tốt phong trào nghìn việc tốt sẽ góp phần tạo môi trường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho các em trong mọi thời đại.

 

Thu Hiền