date
Đường dây nóng:

Thầy giáo Chu Đăng Phan - một nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Đăng lúc: 00:00:00 18/11/2022 (GMT+7)

Tận sâu trong trái tim mỗi nhà giáo luôn rực cháy tình yêu, khát vọng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” và tấm lòng nhân ái hướng về học trò thân yêu. Từ đó, đã lan tỏa nhiều câu chuyện đẹp và ý nghĩa bởi với họ nghề giáo là một nghề cao quý. Thầy giáo Chu Đăng Phan - Hiệu trưởng trường THCS Đông Thọ là một thầy giáo như thế.

Năm 1990, thầy giáo Chu Đăng Phan về công tác tại trường Năng khiếu huyện Ngọc Lặc. Qua các năm công tác, thầy Phan được luân chuyển về trường Năng khiếu huyện Quảng Xương, trường THCS Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa. Được tôi luyện trong môi trường sư phạm chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn vững vàng, thầy Phan luôn được cử đi thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, thành phố và đều đạt giải cao. Đến năm 2009, được sự tín nhiệm của cán bộ, giáo viên, thầy được bầu làm Hiệu trưởng trường THCS Nam Ngạn, đến năm 2017, thầy được luân chuyển giữ chức hiệu trưởng trường THCS Đông Thọ cho đến nay.

IMG_20221118_093738 (1).jpg
Thầy giáo Chu Đăng Phan- Hiệu trưởng trường THCS Đông Thọ.

Với vai trò của người lãnh đạo, cán bộ quản lý, thầy giáo Chu Đăng Phan luôn coi chất lượng giáo dục làm đầu. Thầy cùng với Ban giám hiệu nhà trường tham mưu với Đảng ủy, chính quyền các cấp và ngành giáo dục để từng bước cải tạo cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ và tác phong làm việc, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng mũi nhọn, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đặc biệt, thầy còn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên giỏi, hàng năm, nhà trường có hơn 10 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, thành phố. Hơn 93% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Với lòng tâm huyết, nhiệt tình và gắn bó với nghề giáo, thầy giáo Phan đã góp phần cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục.

IMG_20221118_093748.jpg
Trường được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoa chứng nhận “Đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3”.

Để khẳng định và tạo được uy tín trong phụ huynh và nhân dân, thầy giáo Chu Đăng Phan còn chú trọng nâng cao chất lượng dạy - học thông qua việc xây dựng kỷ cương, nền nếp dạy tốt, học tốt, nghiêm túc, hiệu quả. Bên cạnh đó, phát động các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong toàn thể CB, GV và học sinh, nhờ đó, chất lượng giáo dục luôn được nâng cao qua các năm học. Trong 2 năm học gần đây, nhà trường có 7 học sinh giỏi tỉnh, 104 học sinh giỏi cấp thành phố. Trường được đánh giá là một trong 5 trường THCS có chất lượng cao của  thành phố. Tỷ lệ học sinh đậu chuyên Lam Sơn đứng thứ 3 thành phố. Trường được Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Thanh Hóa chứng nhận “Đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3”, là trường THCS đầu tiên của thành phố Thanh Hóa được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường “Đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 2” và “ Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu”.

IMG_20221118_095509.jpg 
Trường được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận “Đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 2”.

Để có một ngôi trường khang trang như ngày hôm nay, bên cạnh sự đầu tư về cơ sở vật chất của tỉnh, thành phố, địa phương là sự ủng hộ, đóng không nhỏ của cha mẹ phụ huynh. Hiện nay, gần 1.115 em học sinh được học tập trong một ngôi trường có đầy đủ trang thiết bị dạy và học, các phòng chức năng, sân trường rộng rãi với nhiều cây xanh bóng mát tạo xung quanh trường sáng, xanh, sạch đẹp, gần gũi với thiên nhiên.

IMG_20221118_091923.jpg

Thầy giáo Chu Đăng Phan (đứng thứ 7 từ trái qua) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam do UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền, tập thể giáo viên nhà trường luôn đạt lao động xuất sắc, thầy giáo Chu Đăng Phan luôn đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, được chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND thành phố và phòng Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Những thành công của trường THCS Đông Thọ là nhờ nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên nhà trường, trong đó có những đóng góp không nhỏ của thầy hiệu trưởng Chu Đăng Phan.

 

Thanh Xuân