date
Đường dây nóng:

Những người mặc áo blouse trắng

Đăng lúc: 00:00:00 25/02/2023 (GMT+7)

Làm việc hết sức mình, xem sự tin tưởng và niềm vui của bệnh nhân là hạnh phúc lớn nhất để tiếp tục phấn đấu gắn bó với nghề. Đó là tâm nguyện của những người mặc áo blouse trắng – những người vẫn đang ngày đếm âm thầm làm công việc cao cả chữa bệnh cứu người.

 z4136199201408_3084933a7de83387f8d7ab6d5ed1b55a.jpg
Bác sỹ Nguyễn Văn An đang thăm khám cho bệnh nhân

Ngay sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y Thái Bình, bác sỹ Nguyễn Văn An về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Thanh Hóa. Từ đó đến nay, trải qua gần 10 năm công tác,  bác sỹ An luôn tận tâm, nhiệt tình, hết mình vì người bệnh. Là bác sỹ trẻ nhưng trong quá trình làm việc, bác sỹ An  luôn thể hiện sự sáng tạo, trách nhiệm trong công việc, luôn yêu quý và truyền cho bệnh nhân niềm tin, nghị lực để chiến đấu với bệnh tật. Đến nay, bác sỹ An đã là bác sỹ chuyên khoa 1 và là trưởng khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện thành phố.

Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa thành phố có chức năng thu dung, cấp cứu điều trị bệnh nhân nặng tại bệnh viện. Thường xuyên có mặt tiếp xúc với nhiều bệnh nhân nặng, chỉ một sơ suất nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Bác sĩ Nguyễn Văn An luôn ý thức, đồng thời quán triệt cho cán bộ y, bác sĩ trong khoa thực hiện thật tốt 12 điều y đức của người làm công tác y tế, giữ vững tâm lý, ân cần, tận tình chu đáo mỗi khi tiếp xúc, điều trị và cấp cứu bệnh nhân. 

z4136199194356_908c84b68b972b5c350dd952121a7fcc.jpg
Các y, bác sỹ bệnh viện An Bình Hưng đang khám và điều trị cho bệnh nhân

Bệnh viện phục hồi chức năng An Bình Hưng được thành lập ngày 29/6/2021 trên cơ sở phòng khám đa khoa An Bình Hưng.  Đây là bệnh viện chuyên khoa phục hồi chức năng  tư nhân đầu tiên trên cả nước.  Hàng ngày bệnh viện đón tiếp khoảng 100 đến 150 người đến khám và điều trị. Để  đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, bệnh viện đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại về phục hồi chức năng - vật lý trị liệu cho người bệnh. Với đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao cùng với sự tận tâm, nhiệt tình trong công việc, bệnh nhân khi đến khám và điều trị ở đây đều rất hài lòng và yên tâm.

z4136199192043_4e8983581e8add87d9e5c4e85a7871af.jpg
Thượng tá, Bác sỹ Quân y Lê Văn Cơ – Giám đốc bệnh viện Tâm An đang hỏi thăm  bệnh tình cuả bệnh nhân

Khi đời sống của người dân ngày càng được nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe luôn được chú trọng và với quy định áp dụng thông tuyến bảo hiểm y tế đang được thực hiện như hiện nay, người bệnh lại càng có cơ hội được lựa chọn những cơ sở y tế đảm bảo chất lượng để đến khám và điều trị bệnh. Từ đó đòi hỏi các cơ sở y tế công lập cũng như tư nhân phải đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để cạnh tranh lành mạnh.  Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng cách đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, máy móc hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật cao vào phục vụ chuẩn đoán và điều trị bệnh, xây dựng các khoa điều trị đạt chuẩn, đặc biệt là việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ, thực hiện y đức trong nghề y luôn được các cơ sở y tế ưu tiên hàng đầu. Nhiều cơ sở y tế đã tạo điều kiện cho các y, bác sỹ đi đào tạo chuyên sâu, tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, thường xuyên triển khai các giải pháp thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, xây dựng phong cách, thái độ phục vụ văn minh, thân thiện, không tiêu cực. Các phong trào thi đua cũng đã được phát động như phong trào thi đua: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Lao động giỏi,lao động sáng tạo”,  “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”… để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân, vừa tiết kiệm được chi phí cho bệnh viện cũng như phát huy được khả năng nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo của các y bác sỹ trong chuyên môn. Băng sự tâm huyết, yêu nghề, lấy yếu tố người bệnh là trung tâm, nhiều cơ sở y tế đã tạo được sự tin tưởng, hài lòng của người bệnh

z4136199193535_1bb83063028ba3ba11f05a49f6502263.jpg
Bệnh nhân mắc bệnh trĩ được điều trị bằng kỹ thuật tại bệnh viện Tâm An

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, những người mặc áo blouse trắng luôn nêu cao y đức, nỗ lực, tận tâm, hết lòng vì người bệnh. Đối với họ niềm vui xuất phát từ những việc làm có ích cho mọi người và cho xã hội và điều họ làm đều xuất phát từ một chữ tâm với nghề./.

 

Thu Phương