date
Đường dây nóng:

Những Chủ tịch Công đoàn khối Giáo dục thực hiện tốt phong trào thi đua

Đăng lúc: 00:00:00 15/11/2023 (GMT+7)

Trong môi trường giáo dục, để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa phải tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua thì mỗi Chủ tịch Công đoàn nhà trường luôn nỗ lực, cố gắng và có nhiều đóng góp xây dựng các phong trào, hoạt động của công đoàn nhà trường phát triển vững mạnh.


1.jpg
Cô Nguyễn Thị Hải – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường mầm non Đông Sơn.

Cô Nguyễn Thị Hải – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường mầm non Đông Sơn là người có tác phong nhanh nhẹn, tính tình cởi mở, gần gũi , thân thiện với mọi người đã trở nên quen thuộc với tất cả cán bộ, viên chức, lao động của trường. Ít ai biết được, để có được thành tích như ngày hôm nay, bản thân cô  đã có những nỗ lực, cố gắng vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Với cô, hạnh phúc là mỗi ngày được cống hiến hết sức lực, được giúp đỡ và chia sẻ những điều tốt đẹp với mọi người. Là một nữ  chủ tịch công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm cũng như đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

2.jpg
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố và BGH nhà trường tặng hoa chức mừng thành công của Đại hội công đoàn trường mầm non Đông Sơn lần thứ XII.

Trên cương vị chủ tịch Công đoàn trường, hàng năm cô Nguyễn Thị Hải luôn thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn. Hàng năm, cô cùng Ban Chấp hành CĐCS xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào như: Hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục – thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Cô Hải luôn tích cực, trách nhiệm trong hoạt động Công đoàn. Cô luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo nhà trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các cán bộ, giáo viên, người lao động. Chủ động nắm bắt tình hình đoàn viên để kịp thời thăm hỏi, ốm đau, thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ giúp đỡ đoàn viên giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong gia đình để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

3.jpg
Đoàn viên công đoàn trường chụp ảnh kỷ niệm.

Ngoài ra, Cô còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động như cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” … Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã làm tốt công tác tham mưu cho nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia nhân các ngày lễ, kỷ niệm như: ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, ngày Quốc tế phụ nữ 8.3… Đặc biệt, mới đây, công đoàn nhà trường đạt giải nhất tham gia giao lưu bóng đá nữ các trường học mần non trên địa bàn thành phố Thanh Hóa nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

4.jpg
Công đoàn trường mầm non Đông Sơn đạt giải nhất tham gia giao lưu bóng đá nữ nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.

Trong chuyên môn, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu nghề cô luôn gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của trường và làm tốt công tác quản lý cô không ngừng tìm tòi, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp; thường xuyên  nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tích cực tuyên truyền giáo viên đổi mới phương dạy học tạo không khí hào hứng, sôi nổi trong mỗi học giúp các con tiếp thu bài nhanh chóng.

5.jpg
Giấy
khen.

Với những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác, cô Nguyễn Thị Hải luôn là tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nhà trường. Hiện cô Nguyễn Thị Hải đang được đề nghị tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa năm 2023

z4881304645241_42328070a7b525f96336a125d28f0f82.jpg
Cô giáo Bùi Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường THCS Lý Tự Trọng.

Mặc dù mới giữ vai trò là Chủ tịch Công đoàn trường THCS Lý Tự Trọng, cô giáo Bùi Thị Hòa
- Phó Hiệu trưởng đã có nhiều ý tưởng đóng góp xây dựng các phong trào, hoạt động của công đoàn nhà trường phát triển vững mạnh, đặc biệt cô luôn nêu gương trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

6.jpg
Cô giáo Bùi Thị H chụp ảnh lưu niệm cùng với tập thể nhà trường.

Với trình độ chuyên môn Hóa, trong thời gian còn là giáo viên trực tiếp giảng dạy cô giáo Bùi Thị Hòa luôn cố gắng học hỏi, đổi mới phương pháp giảng dạy để phù hợp với từng đối tượng học sinh tại các trường công tác, qua đó giúp các em học sinh tiếp thu bài học một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Xuất phát từ tình yêu đối với nghề giáo, cô giáo Bùi Thị Hòa đã vận dụng tốt kiến thức và kỹ năng sư phạm của mình không chỉ trong mỗi tiết dạy mà còn ở trong suốt thời gian ở trường, ở lớp và mỗi khi tiếp xúc với các em học sinh, mỗi bài giảng của cô luôn tạo hứng thú cho các em học sinh, từ đó truyền cảm ứng cho các em học sinh về tình yêu đối với môn hóa học khô khan.

7.jpg
Cô giáo Bùi Thị Hòa trao thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

Trên cương vị là phó Hiệu trưởng, cô giáo Bùi Thị Hòa đã n lực cùng với tập thể nhà trường xây dựng trường THCS Lý Tự Trọng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Kết quả thi học sinh giỏi trong 10 năm gần đây luôn đứng trong tốp đầu của thành phố. Riêng năm học 2022-2023, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi cấp thành phố, tỉnh. Tỷ lệ đậu THPT công lập đạt gần 80%, có 17 em đậu THPT Chuyên Lam Sơn.

8.jpg 
Bằng khen

Với vai trò là Phó Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Lý Tự Trọng, cô giáo Bùi Thị Hòa đã cùng với Ban chấp hành công đoàn nhà trường phát động, triển khai và động viên đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý, xây dựng cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn,…tuyên truyền vận động đooàn viên và học sinh tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Mới đây, công đoàn trường đã phối hợp với chuyên môn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Thắp sáng ước mơ” ủng hộ trẻ em khuyết tật với tổng số tiền ủng hộ hơn 25 triệu đồng. Đặc biệt, từ khi giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn, cô giáo Bùi Thị Hòa luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống, tinh thần cho cán bộ, giáo viên bằng cách tổ chức sinh nhật cho đoàn viên công đoàn, tổ chức đi tham quan, giã ngoại trong và ngoài tỉnh. Vào dịp hè 2023, công đoàn đã tổ chức chuyến du lịch 4 ngày: tại  Quy Nhơn - Tuy Hoà - Phú Yên và chuyến dã ngoại tại Suối Đang - Thác Ma Hao, huyện Lang Chánh.

9.jpg
Đoàn viên công đoàn trường THCS Lý Tự Trọng được BCH Công đoàn tổ chức sinh nhật.

10.jpg

11.jpg
Các chuyến du lịch mang lại nhiều niềm vui, ý nghĩa.

Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn cơ sở Trường THCS Lý Tự Trọng đều được LĐLĐ thành phố Thanh Hóa tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Bản thân cô Hòa luôn đạt giáo viên lao động tiên tiến xuất sắc, nhiều lần được chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa tặng giấy khen, nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cơ sở và đạt danh hiệu công dân kiểu mẫu.

12.jpg
Hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Bằng tình yêu với nghề và tấm lòng dành cho các em học sinh, các cô giáo Bùi Thị Hòa, Nguyễn Thị Hải đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho ngành giáo dục thành phố Thanh Hóa. Kết quả thi đua trong trường chính là động lực lớn để các cô thêm yêu và gắn bó với sự nghiệp “trồng người” .

 

Thanh Xuân