date
Đường dây nóng:

Cô giáo Phạm Thị Hòa – Hiệu trưởng luôn mang niềm vui cho trẻ

Đăng lúc: 00:00:00 27/08/2023 (GMT+7)

Tại hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 vừa được ngành giáo dục thành phố tổ chức, cô giáo Phạm Thị Hòa- Hiệu trưởng mầm non Tân Sơn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba. Đây là thành tích rất đỗi vinh quang và tự hào khi mà mọi nỗ lực của cá nhân cô Hòa được Đảng và Nhà nước ghi nhận trong suốt quá trình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục thành phố Thanh Hóa nói riêng, tỉnh nhà nói chung.


 IMG_20230827_172141.jpg
Đồng chí Trịnh Huy Triều - Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cô giáo Phạm Thị Hòa- Hiệu trưởng trường mầm non Tân Sơn.

Ngược thời gian trở về trước cách đây vài tháng, Cô giáo Hòa là Hiệu trưởng mầm non Lam Sơn đã chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ mà cô gắn bó với ngôi trường này. Bồi hồi xúc động cô Hòa chia sẻ: Cũng là cái duyên. Ra trường cô giáo Hòa được Sở Giáo dục và Đào tạo phân công tác giảng dạy trường mầm non Tân Sơn. Sau 7 năm công tác, cô Hòa được điều động về làm cán bộ quản lý tại trường mầm non Lam Sơn. Do nhiệt tình, năng động, sáng tạo, được tín nhiệm giữ chức hiệu trưởng nhà trường. Hơn 10 năm hoạt động, cô giáo Hòa cùng với Ban giám hiệu và tập thể giáo viên trường mầm non Lam Sơn đã đưa chất lượng giáo dục nhà trường liên tuc nằm trong tốp đầu của thành phố.

Tại ngôi trường mang tên Lam Sơn, với vai trò của người lãnh đạo, cán bộ quản lý, cô giáo Phạm Thị Hòa luôn nghiêm túc thực hiện đúng các quy định tại Điều lệ trường mầm non, phát huy sức mạnh tổng hợp của tập thể, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn cao; có nhiều sáng tạo trong công tác quản lý chỉ đạo, đổi mới công tác giảng dạy; hướng dẫn và chỉ đạo các giáo viên phát huy tính linh hoạt, sáng tạo xây dựng các hoạt động điển hình, lớp điểm để nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ; chủ động tham mưu với các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo UBND thành phố tăng cường xây dựng cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại đáp ứng nhu cầu chăm sóc và giáo dục trẻ trong giai đoạn hiện nay. Kết quả: Trường mầm non Lam Sơn luôn đạt các giải cao tại các hội thi như hội thi “Bé khỏe, bé tài năng” năm học 2015-2016 đạt giải xuất sắc cấp thành phố, đạt giải Nhất cấp thành phố hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2017-2018 và đạt giải nhất toàn đoàn cấp thành phố hội thi “Bé với làn điệu dân ca” và được lựa chọn đi thi cấp tỉnh. Hiện trường mầm non Lam Sơn đang duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đơn vị đạt văn hóa, kiểu mẫu cấp tỉnh.

IMG_20230826_231628.jpg

IMG_20230826_231547.jpg
Cô giáo Phạm Thị Hòa vui vẻ đồng hành cùng với các con trong hoạt động trải nghiệm.

Trong quá trình công tác tại trường mầm non Lam Sơn, cô giáo Phạm Thị Hòa luôn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải A, B cấp tỉnh, thành phố. Các sáng kiến đều gắn liền với thực tiễn trong quản lý, điều hành và dạy học, có tính ứng dụng hiệu quả trong giảng dạy như đề tài: “Một số biện pháp xây dựng – bồi dưỡng phong cách nhà giáo cho giáo viên trong nhà trường”; Một số biện pháp giúp trẻ tự kỷ ở các trường mầm non tích cực tham gia các hoạt động giáo dục”; Một số giải pháp quản lý bồi dưỡng năng lực tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục cho đội ngũ giáo viên trong trường Mầm non Lam Sơn”....

IMG_20230826_231624.jpg
Các đồng nghiệp chúc mừng cô giáo Phạm Thị Hòa hoàn thành luận văn Thạc sỹ Quản lý giáo dục.

Ghi nhận những nỗ lực và kết quả đã đạt được trong những năm qua, cô giáo Phạm Thị Hòa đã được các cấp, ngành khen thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: bằng khen, giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố, là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

636840430.jpg

636840431.jpg

636840432.jpg
Một số thành tích khen thưởng của cô giáo Phạm Thị Hòa  được các cấp, các ngành ghi nhận khi đang đương chức là hiệu trưởng trường mầm non Lam Sơn.

Thực hiện điều động công tác cán bộ của Thành ủy thành phố Thanh Hóa, cô giáo Phạm Thị Hòa được điều động luân chuyển về trường mầm non Tân Sơn. Qua 5 tháng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường, cô Hòa nhận thấy một số hạng mục cơ sở vật chất của nhà trường xuống cấp, hoạt động phong trào thật sự chưa đi vào chiều sâu, trong khi năng lực, sở trường của các cô giáo đều mạnh, dày dạn kinh nghiệm. Sau khi bàn bạc, thống nhất với Ban giám hiệu, cô giáo Hòa đã  thay mới toàn bộ hệ thống điện, mua 8 ti vi mới, sửa chữa, sơn mới hệ thống các cửa các phòng học; khuôn viên ngoài lớp học; làm mới biển chỉ dẫn tên lớp; kẻ, vẽ, chỉnh trang lại môi trường xung quanh xanh-sạch-đẹp-an toàn-hiện đại. Khuyến khích các cô giáo đưa hoạt động bề nổi của trường của lớp lên các trang panfage, zalo nhóm lớp…để phụ huynh của trẻ được biết các hoạt động của con trong giờ học…qua đó tạo niềm vui, tin tưởng của phụ huynh khi gửi gắm con em vào học.

FB_IMG_1693067132752.jpg
Không gian trường mầm non Tân Sơn được khoác trên mình bộ áo mới đầy màu sắc rực rỡ.

FB_IMG_1693067170985.jpg
Các biển chỉ dẫn tên lớp được thiết kế độc đáo giúp phụ huynh dễ nhận ra lớp của con em mình.

FB_IMG_1693067141977.jpg
Các cô giáo trường mầm non Tân Sơn trang trí lại lớp học.

Sẵn sàng cho một năm học 2023-2024 với nhiều thắng lợi, niềm vui mới trong ngôi trường mới này, hy vọng rằng, cô giáo Phạm Thị Hòa sẽ mang hết năng lực, sở trường để thực hiện tốt sứ mệnh “trồng người” thiêng liêng; lãnh đạo, chỉ đạo tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục góp sức đưa chất lượng giáo dục của thành phố Thanh Hóa phát triển, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của phụ huynh để thấy trẻ “Mỗi khi đến trường là một ngày vui”.

 

Thanh Xuân