date
Đường dây nóng:

Cô giáo Đỗ Thị Tâm - Nữ quản lý giáo dục luôn hướng về học trò thân yêu

Đăng lúc: 00:00:00 12/11/2023 (GMT+7)

Trong sự nghiệp trồng người, chính các thầy, cô giáo là người truyền đạt tri thức, “chắp cánh” cho những ước mơ của từng thế hệ học sinh bay cao, bay xa. Sự trưởng thành của các em học sinh chính là niềm vui, là món quà lớn đối với thầy cô. Hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, chúng tôi đã gặp gỡ và trò chuyện với cô giáo Đỗ Thị Tâm - Một nữ hiệu trưởng luôn hướng về học trò thân yêu.


IMG_20231111_173911.jpg
Cô giáo Đỗ Thị Tâm - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tá
m.

IMG_20231111_184402.jpg
Tập thể giáo viên trường tiểu học Lê Văn Tám chụp ảnh kỷ niệm.

Có 30 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô giáo Đỗ Thị Tâm - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám luôn coi ngôi trường mình giảng dạy và quản lý là “gia đình thứ hai” và những lớp học trò chính là những đứa con thân yêu của mình. Cô giáo Tâm cho biết: “Để tạo môi trường cho các em yên tâm học tập thì bản thân phải tâm huyết với công tác giáo dục. Đối với học sinh tiểu học, không chỉ dạy về kiến thức mà thầy, cô giáo còn phải rèn các em về nề nếp, ý thức học hành. Hơn nữa, kiến thức bậc tiểu học rất quan trọng, tạo nền tảng để chuyển cấp học, nếu học sinh nắm vững thì sẽ học tốt ở những bậc học tiếp theo. Chính vì vậy, khi còn là giáo viên cũng như làm quản lý tôi luôn tìm tòi phương pháp, ứng dụng sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, chỉ đạo các giáo viên ứng dụng các trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm giúp học sinh dễ thuộc, dễ nhớ, dễ hiểu”.

IMG_20231111_184336.jpg
Ban giám hiệu trường tiểu học Lê Văn Tám trao quà cho học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi các cấp.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Tiểu học Thanh Hóa khóa I, cô giáo trẻ Đỗ Thị Tâm về công tác tại trường tiểu học Quảng Tâm thuộc huyện Quảng Xương lúc bấy giờ(TP Thanh Hóa ngày nay) đến năm 1997, cô được điều chuyển công tác về trưởng tiểu học Đông Hải 1 và đến năm 2000 được điều động về trường tiểu học Lê Văn Tám và được đề bạt làm Phó hiệu trưởng vào năm 2008. Năm 2019, được sự tín nhiệm của đồng nghiệp, cô giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường cho đến nay. Trong quá trình giảng dạy, cô giáo Đỗ Thị Tâm luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì học sinh thân yêu, được các nhà trường giao trọng trách ngoài việc giảng dạy chuyên môn, cô còn bồi dưỡng học sinh mũi nhọn để thi thi các cấp. Bao thế hệ học sinh cô từng dạy dỗ nay đã thành đạt, nên người. Cùng với việc dạy chữ, cô rất quan tâm tới việc dạy người, giáo dục các em về ý chí, nghị lực, niềm tin, lòng bao dung, nhân hậu.

636856554.jpg

636795003.jpg
Nhiều hoạt động ngoại khóa mang niềm vui hân hoan cho các em học sinh.

Với vai trò là hiệu trưởng, cô giáo Đỗ Thị Tâm luôn coi chất lượng giáo dục toàn diện làm đầu cùng với các đồng nghiệp đoàn kết, đồng thuận cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao, có hiệu quả ở từng vị trí, từng điều kiện cụ thể. Qua các tiết dự giờ, thăm lớp, cô đã giúp đỡ uốn nắn chỉ rõ cho giáo viên những ưukhuyết điểm, cùng đồng nghiệp san sẻ kinh nghiệm được đúc rút từ bản thân trong quá trình công tác. Lòng tâm huyết, nhiệt tình và gắn bó với nghề giáo của cô Tâm đã góp phần cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm họcChất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn phát triển vững mạnh, trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm, tận tâm với công tác giảng dạy. Các phong trào thi đua tiếp tục được đẩy mạnh. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp tăng hàng năm, nếu năm học 2021-2022, nhà trường có 89 giải cấp Quốc gia, 43 giải cấp thành phố thì đến năm học 2022-2023, nhà trường có 102 giải quốc gia, 10 giải cấp tỉnh và 111 giải cấp thành phố. Nhà trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh, trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II.

20231108_111526.jpg
Sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A cấp tỉnh được ứng dụng trong dạy và học tại nhà trường.

Với mục tiêu giáo dục học sinh toàn diện, cô giáo Đỗ Thị Tâm luôn tuyên truyền các giáo viên thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ-Kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm”; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phân xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh, tâm huyết với nghề, tạo môi trường giáo dục lành mạnh. Coi trọng giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động Đội, hoạt động Sao nhi đồng. Trong năm học 2022-2023, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên hiệu quả, ý nghĩa như: thi Trò chơi dân gian mừng Đảng, mừng xuân; thi làm thiệp chúc mừng nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; tổ chức cho các lớp bày và trang trí mâm cỗ Trung thu; hưởng ứng cuộc thi “Sân chơi bảo vệ môi trường”; hoạt động ngoại khóa chào học sinh lớp 1…

20231108_111449.jpg

20231108_111353.jpg
Bằng khen

Ghi nhận những đóng góp cho sự nghiệp trồng người, cô giáo Đỗ Thị Tâm đã được các cấp, ngành trao thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, liên tục là chiến sỹ thi cơ sở. Những cố gắng phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục của cô Tâm sẽ “bàn đạp” tiếp theo để cô Tâm cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

 

Xuân Đức