date
Đường dây nóng:

Chung tay hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: 00:00:00 30/11/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 29/11/2022, Công ty Ô tô Hyundai Thanh Hóa phối hợp với MTTQ phường Đông Hải tổ chức tặng quà cho 02 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của phố Đồng Lễ, phường Đông Hải.

Hai cháu là Nguyễn Thị Thanh Thảo và Nguyễn Thị Thu Vân là 02 học sinh giỏi của trường THPT Hàm Rồng, 02 cháu là chị em song sinh. Năm 10 tuổi, bố 02 cháu làm công nhân nhà máy gạch Vicenza Thanh Hóa bị tai nạn lao động do ngạt khí than đã qua đời. Một mình chị Phạm Thị Thuý (mẹ 2 cái) gồng gánh nuôi 03 cháu ăn học, hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn. Năm các cháu 14 tuổi thì chị Thúy bị tai nạn giao thông trên đường đưa các cháu đi học về. Vụ tai nạn đã khiến chị Thúy bị liệt, không thể đi lại được, không còn khả năng lao động dẫn tới cuộc sống của gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều, bản thân gia đình lâu nay đã vô cùng khó khăn, nguy cơ các cháu phải dừng mơ ước đến trường là rất lớn.

IMG-6701.jpg
Đại diện Công ty ô tô
Hyundai Thanh Hoá và chính quyền phường Đông Hải trao học bổng cho 2 cháu.

Qua nắm bắt thông tin, năm 2021 02 cháu Thảo, Vân đã thi đậu trường PTTH Hàm Rồng với số điểm rất cao. Biết được hoàn cảnh khó khăn của hộ chị Thúy, cấp ủy, chính quyền và anh em dòng họ đã cố gắng hỗ trợ và động viên nhưng để đảm bảo việc đến trường của các cháu không bị dang dở thì cần nhiều hơn thế.

Hưởng ứng lời kêu gọi của phường, tháng 9 năm 2021, lãnh đạo Công ty Ô tô Hyundai Thanh Hóa là đơn vị đóng trên địa bàn phường Đông Hải đã đứng ra nhận đỡ đầu và trợ cấp tiền học cho 02 cháu Thảo, Vân với trị giá 12 triệu đồng/cháu/ năm trong vòng 03 năm. Tổng giá trị 72 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí hoạt động kinh doanh của công ty.

Đây có thể là số tiền không lớn đối với doanh nghiệp nhưng đây là số tiền vô cùng lớn đối với gia đình bà Thúy và 02 cháu Thảo, Vân. Với số tiền này, 02 cháu đã yên tâm tập trung vào việc học, nuôi dưỡng ước mơ đến trường, phấn đấu trở thành nười công dân có ích cho xã hội.

 

Thu Hiền