date
Đường dây nóng:

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận nhiệt tình, trách nhiệm

Đăng lúc: 00:00:00 20/11/2023 (GMT+7)

“Làm Bí thư chi bộ kiêm trưởng Ban công tác mặt trận (CTMT) phải có “đầu tư” nói ít làm nhiều, làm việc gì phải chắc, làm đâu được đó, biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo ở địa phương” đó là lời bộc bạch của ông Lê Văn Ứng, Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT phố 4, phường Ngọc Trạo, người có hơn 20 năm đóng góp cho địa bàn dân cư. Sự nhiệt tình, trách nhiệm và minh bạch trong công việc của ông đã mang lại niềm tin và thôi thúc người dân đồng lòng, chung tay thực hiện các công trình, phần việc xây dựng môi trường sống an toàn, đoàn kết, văn minh.

z4898061501500_7fb2a78ae8af3efd1340ae75d2e8e9bc.jpg
Ông Lê Văn Ứng - một người cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc.

Những ngày này, dư âm về phần thưởng cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chương trình “Đô thị văn minh – Công dân thân thiện” trọng tâm là Cuộc vận động "Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” năm 2023 do Chủ tịch UBND thành phố trao tặng mà ông Lê Văn Ứng là 1 trong 39 cá nhân tiêu biểu của thành phố mới được nhận, vẫn đang lan tỏa, người dân phấn khởi khi ở khu dân cư có người cán bộ vừa nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm.

Năm 1976, khi vừa tròn 18 tuổi chàng thanh niên Lê Văn Ứng, theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, lên đường tham gia bộ đội - Bộ Tư lệnh Hải quân vùng 5, gần 14 năm tham gia quân đội, trong đó 10 năm ông làm nhiệm vụ Quốc tế tại CampuChia. Năm 1989 ông ra quân với thương tật của một bệnh binh 2/3, về tham gia Bí thư Chi bộ xóm 1, xã Hoằng Quang. Đến năm 1997 ông chuyển nhà lên phố 4, phường Ngọc Trạo. Năm 2001, được Nhân dân trong phố tín nhiệm bầu ông làm Trưởng phố, đến năm 2008 ông được bầu làm Bí thư Chi bộ và từ năm 2020 đến nay ông Kiêm Trưởng ban Công tác mặt trận phố 4.

Gần 30 năm tham gia công tác tại cơ sở, hơn 20 năm liên tục làm Trưởng phố, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, ông Lê Văn Ứng luôn cùng với cấp ủy, chi bộ, các đoàn thể trong phố xây dựng được lòng tin, sự đoàn kết trong Nhân dân. Điểm nổi bật trong quá trình thực hiện công việc Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, khi sáp nhập phố 4 (gồm phố Quang Trung 1, sáp nhập Ngô Văn Sở) lúc mới sáp nhập rất nhiều khó khăn, phố 4 là một trong những phố khó khăn nhất của phường Ngọc Trạo. Ông đã cùng với cấp ủy, Ban liên cán phố kiên trì vận động, thuyết phục người dân với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu để tạo nề nếp hoạt động giữa 2 phố. Sau 4 năm sáp nhập, hiện nay phố 4 là phố luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của phường Ngọc Trạo.

Trong 2 năm 2022-2023 đóng quỹ “vì người nghèo” vượt kế hoạch phường giao; luôn hoàn thành nghĩa vụ với nhà nước; phát động làm hệ thống camera an ninh chỉ trong 1 tháng thu được trên 50 triệu đồng, đóng quỹ phòng, chống thiên tai số tiền gần 5 triệu đồng, ủng hộ lũ lụt miền Trung số tiền là gần 28 triệu đồng, vận động kinh phí phòng chống dịch đạt trên 78 triệu đồng, quỹ khuyến học - hoạt động hè thanh thiếu niên tổng số tiền là 45 triệu đồng, vận động Nhân dân làm đường cờ của phố với tổng số tiền là 27 triệu đồng, cải tạo, tu sửa nhà văn hóa phố, lắp điện chiếu sáng ngõ 19 và ngõ 447 với tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Có được kết quả này, là do các phong trào thi đua, các cuộc vận động của tỉnh, thành phố, đóng góp ở địa phưong đều được ông triển khai trong Nhân dân và được công khai, minh bạch, người dân được biết, được bàn và tham gia giám sát … từ đó niềm tin của Nhân dân vào người cán bộ Công tác mặt trận tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm ngày càng cao.

Trong thực hiện chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện” mà trọng tâm là cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”, ông đã cùng với chi bộ, Ban CTMT triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung của chương trình, đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân trong phố, xây dựng hình ảnh người dân phố 4 nói riêng và Nhân dân phường Ngọc Trạo nói chung văn minh, thân thiện. Đặc biệt, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội có nhiều chuyển biến tích cực, năm 2022, phố có 95% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, 95% hộ gia đình có thùng đựng rác đúng nơi quy định, tổ chức tổng vệ sinh hằng tuần vào sáng thứ 7; an ninh trật tự được ổn định, không xảy ra các vụ việc nổi cộm, phức tạp. Đến nay, Tổ dân phố không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Với những đóng góp của cá nhân ông Lê Văn Ứng, góp phần đưa Chi bộ từ năm 2018 đến năm 2022 liên tục đạt chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ban Công tác mặt trận phố được Chủ tịch UBND thành phố khen. Chủ tịch MTTQ thành phố khen. Năm 2022, ông được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen đã hoàn thành xuất nhiệm vụ; Đảng ủy phường đánh giá, xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác. Năm 2023, ông được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2023. Mới đây, ông được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen thực hiện Chương trình “Đô thị văn minh – Công dân thân thiện” trọng tâm là Cuộc vận động người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”  năm 2023.

Ông Lê Văn Ứng chia sẻ: Để được người dân tin tưởng, trong mọi công việc phải luôn đề cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, sâu sát với quần chúng nhân dân, tôn trọng người dân, từ việc nhỏ nhất đều phải là người gương mẫu đi đầu, luôn đặt lợi ích của tập thể, của nhân dân lên trên hết… Người dân phấn khởi, đoàn kết, tin tưởng chính là phần thưởng, là thành công lớn nhất trong cuộc đời công tác mặt trận của tôi”.

 

Lê Thảo