date
Đường dây nóng:

Bệnh viện đa khoa TP Thanh Hóa hướng đến sự hài lòng của người bệnh

Đăng lúc: 00:00:00 24/02/2023 (GMT+7)

Được sự quan tâm chỉ đạo của thành phố, cùng sự nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ, Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa luôn làm tốt công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

20230224_090744.jpg

Là một trong những bệnh viện hạng II với quy mô 150 giường bệnh kế hoạch, 305 giường thực kê, 17 khoa, phòng (gồm 4 phòng chức năng, 7 khoa lâm sang, 2 khoa cận lâm sang và phục vụ khác). Hiện bệnh viện có gần 250 cán bộ tham gia công tác khám chữa bệnh. Những năm qua, Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa đã đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn. Với việc đầu tư, mua sắm nhiều trang thiết bị máy móc, cải tạo khuôn viên, bệnh viện đã tạo sự an tâm, thoải mái cho người bệnh cũng như gia đình bệnh nhân.

20230224_090638.jpg

Hàng năm, bệnh viện thực hiện khám chữa bệnh cho hơn 90 nghìn lượt người bệnh ngoại trú, điều trị nội trú cho 16.500 lượt. Nhiều khoa có công suất giường bệnh cao trong năm như: Khoa hồi sức cấp cứu, nội nhi, lây, đông y... Ngoài việc áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại vào khám, chữa bệnh tại bệnh viện công tác cải cách thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý ngày càng được đổi mới. Bệnh viện luôn duy trì và nâng cấp cơ sở vật chất tại các khoa, trang bị đầy đủ thiết bị đảm bảo thuận tiện cho người dân đến khám, chữa bệnh. Vào những đợt cao điểm, chỉ đạo tăng cường bàn khám, phân công các bác sỹ thuộc các chuyên khoa thực hiện nhiệm vụ tại khoa khám bệnh… Trong khâu đón tiếp người bệnh, bệnh viện đã chú trọng cải tiến việc kiểm soát thủ tục hành chính, giám định bảo hiểm y tế để đảm bảo công bằng trong khám, chữa bệnh. Công tác khám chữa bệnh được triển khai đồng bộ từ bệnh viện đến các trạm y tế. Nhờ đó, trên địa bàn thành phố không có dịch bệnh xảy ra.

FB_IMG_1677200792556.jpg

Với phương châm con người là nhân tố quan trọng, BVĐK thành phố Thanh Hóa đã quan tâm đến xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn có tay nghề giỏi, có đạo đức trong sáng, hết lòng vì người bệnh. Đội ngũ cán bộ của bệnh viện không ngừng được bổ sung, củng cố. Do đó, uy tín của người thầy thuốc đã được khẳng định và được người bệnh tin yêu và mến phục. Hàng năm, lãnh đạo bệnh viện thường xuyên cử CBVC theo học các lớp cử nhân điều dưỡng, đồng thời cử  cán bộ đi học nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia tập huấn đầy đủ theo yêu cầu của tuyến trên theo các chương trình dự án, tạo điều kiện tối đa cho học sinh các trường về thực tập và tổ chức đào tạo nâng cao, cầm tay chỉ việc cho cán bộ phườn,g xã. Đồng thời, tham gia sinh hoạt các chuyên đề “Vì an toàn người bệnh”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh”. Tuy cơ sở vật chất còn hạn chế, song với sự cố gắng của hầu hết y, bác sỹ cũng như sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, BVĐK TP Thanh Hóa đã làm chủ được một số kỹ thuật khó, mà trước đây chỉ có những bệnh viện tuyến trên mới thực hiện được. Song song với đó, bệnh viện cũng luôn thường xuyên phát động các phong trào thi đua như: Phong trào lao động sáng tạo, áp dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật; duy trì việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi cá nhân cũng như các khoa, phòng đều đăng ký, ký cam kết thi đua thực hiện.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa thành phố sẽ không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị, đa dạng các hình thức đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ quản lý. Nêu cao trách nhiệm phục vụ người bệnh, thực hành tiết kiệm, tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng và mua sắm trang thiết bị; chú trọng công tác vệ sinh buồng bệnh và khuôn viên ngoài Bệnh viện. Đồng thời thực hiện tốt quy chế xử lý chất thải.

20230224_090725.jpg

Có được những kết quả trên là do tập thể cán bộ, y, bác sỹ của bệnh viện luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước và của ngành y tế, yên tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ. Có thể nói, những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên BVĐK Thành phố Thanh Hóa đã và đang tạo được niềm tin đối với người bệnh, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người cán bộ y tế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

 

Kim Dung