date
Đường dây nóng:

Anh Nguyễn Văn Hiệu – Doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế

Đăng lúc: 00:00:00 16/12/2022 (GMT+7)

Qua 5 năm hình thành và phát triển, hiện MEDLATEC Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tựu với những dịch vụ y tế chất lượng cao, những ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại góp phần nâng cao chất lượng khám chữa, bệnh cho Nhân dân. Có được kết quả như ngày hôm nay, bên cạnh những nổ lực, phấn đấu hăng say làm việc của tập thể, cán bộ, công nhân viên công ty, không thể không kể đến người đặt viên gạch đầu tiên và xây dựng hệ thống Công ty phát triển vững mạnh. Anh là Nguyễn Văn Hiệu, sinh năm 1989, giám đốc Công ty TNHH MEDLATEC Thanh Hóa.

IMG_20221216_082303.jpg
Anh Nguyễn Văn Hiệu - Giám đốc
Công ty TNHH MEDLATEC Thanh Hoá.

Tốt nghiệp chuyên môn ngành Y khoa và làm việc tại Bệnh viện đa khoa MEDLATEC, trong quá làm việc với sự quyết tâm và không ngừng học hỏi phấn đấu, năm 2017 Anh được bổ nhiệm Giám đốc phụ trách khu vực miền Trunganh đã chọn Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên để tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp trong ngành Y tế.

Bước sang lĩnh vực kinh doanh, ban đầu anh Hiệu gặp rất nhiều khó khăn về vốn, kiến thức, thị trường, định hướng kinh doanh, quan trọng hơn anh không được sinh ra lớn lên tại xứ Thanh, đồng nghĩa với việc anh không có người thân, không bạn bè, không mối quan hệ nên càng khó khăn so với những Doanh nhân khác tại Thanh Hóa. Thời điểm đó dịch vụ Y tế tại nhà là dịch vụ ít người dân biết đến và xa lạ với người dân xứ Thanh nên sự hoài nghi về một thương hiệu hoàn toàn mới là điều có thể xảy ra. Ban đầu lập nghiệp nhân sự chỉ có mình anh nên đã có những ngày anh Hiệu phải di chuyển bằng xe máy gần 300km để phục vụ Nhân dân. Trong quá trình khởi nghiệp anh không chỉ gặp khó khăn về nhân sự mà còn gặp khó khăn về công tác tài chính, công tác vận hành, chi phí thuê nhà, công tác thuế, Bảo hiểm xã hội...nhưng với sự quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ anh Nguyễn Văn Hiệu đã đảm nhận tất cả công việc từ tìm kiếm, xây dựng thị trường, xây dựng mối quan hệ, tìm kiếm đồng đội để phát triển và xây dựng bộ máy làm việc,.. và đến nay anh đã xây dựng được thương hiệu MEDLATEC tại Thanh Hóa. Hàng năm, MEDLATEC Thanh Hóa phục vụ trên 70,000 lượt khách hàng tại tỉnh Thanh Hóa. Doanh thu năm sau cao hơn năm trước, nếu như năm 2020 đạt hơn 20 tỷ đồng thì năm 2021 doanh thu đạt hơn 42 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đầy đủ, kịp thời. Lương bình quân đạt gần 12 triệu đồng/người/tháng.

MED-Thanh-Hoa-2.jpg
 
Hệ thống Labo xét nghiệm hiện dại tại MEDLATEC Thanh Hoá.

Xác định rõ chuyển đổi số là điều tất yếu và của Doanh nghiệp trong thời kỳ công nghệ số 4.0, anh Nguyễn Văn Hiệu đã chủ động kết nối và xây dựng phần mềm ứng dụng APP: MEDON và MEDONDOCTOR của MEDLATEC. Tính năng của phần mềm là Hồ sơ quản lý thông tin của khách hàng, của nhân dân, bác sỹ cho các lần kiểm tra sức khỏe và thông qua đó khách hàng, nhân dân biết được các chỉ số bất thường và cần kiểm tra vào thời gian nào để đặt lịch kiểm tra sức khỏe tại nhà. Ngoài ra, khách hàng có hệ thống phần mềm trên đi khám bất kỳ địa điểm Phòng khám, Bệnh viện nào không cần sử dụng thêm hồ sơ đi kèm. Qua một thời gian ứng dụng công nghệ số vào khám bệnh, MEDLATEC Thanh Hóa thấy hiệu quả rõ rệt, đó là: Số lượng khách hàng đặt lịch khám chữa bệnh tăng theo hàng năm và không còn tình trạng ùn tắc, chậm thời gian phục vụ. Hồ sơ lưu trữ được ứng dụng tiện ích cho khách hàng theo dõi sức khoẻ theo thời gian nhắc nhớ trên hệ thống phần mềm Nhân dân, khách hàng sử dụng. Khách hàng tương tác trực tiếp với Bác sỹ thông qua hệ thống APP và phần mềm.

Lay-mau-tai-nha(1).jpg
Nhân viên phục vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện lợi.

Nói về mục tiêu trong thời gian tới, anh Nguyễn Văn Hiệu chi sẻ: “Để mở rộng quy mô hoạt động phục vụ khoảng 200,000 lượt khách hàng/ năm/, điều đầu tiên, công ty cần hướng đến đó là đầu tư thêm các dịch vụ Y tế tiện ích như Bác sỹ gia đình, siêu âm tại nhà và đặc biệt dịch vụ Vaccine tiêm phòng để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe chủ động đến tận gia đình, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho mỗi người dân. Vừa nhanh chóng, tiện ích, giảm tải cho Y tế tuyến trên, tuyến trung ương, giảm tải chi phí đi lại cho nhân dân và tránh lây chéo các bệnh trong cộng đồng như bệnh lý hô hấp, truyền nhiễm và điển hình dịch bệnh Covid -19 như hiện nay”.

IMG_20221216_082044.jpg
MEDLATEC Thanh H
oá được Bộ y tế tặng Bằng khen.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, anh Nguyễn Văn Hiệu đã được Bộ y tế, Sở y tế, Trung ương Đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, vừa qua, anh được vinh danh đạt giải thưởng Sao đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022.

IMG_20221216_082058.jpg
Anh Nguyễn Văn Hiệu được vinh danh tại giải thưởng Sao đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022.

Mô hình hoạt động MEDLATEC Thanh Hóa đã làm thay đổi tư duy chăm sóc sức khỏe của Nhân dân từ việc có bệnh mới đi khám thì nay đã chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ. Từ việc chỉ kiểm tra các chỉ số cơ bản thì nay đã tầm soát các chỉ số chuyên sâu như tầm soát ung thư sớm,..qua đó, mô hình đã góp phần nâng cao chăm sóc sức khỏe của người dân xứ Thanh thời gian qua.

 

Thanh Xuân