date
Đường dây nóng:

Những lời chúc hay, ý nghĩa ngày 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để "phái mạnh" thể hiện tình cảm với người phụ nữ của mình. Dưới đây là những lời chúc ý nghĩa, ấm áp các bạn có thể tham khảo.

Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX có 23 môn thi đấu chính thức

Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX tổ chức trong năm 2021 và 2022 với 23 môn thi đấu, dự kiến có sự tham gia của trên 1.000 VĐV, HLV.

Nhộn nhịp trên công trình kết nghĩa Thanh Hóa - Hội An

Ngay những ngày đầu năm mới Tân Sửu, hàng chục công nhân của Công ty xây dựng Tân Thịnh, thành phố Hội An đã trở lại công trường tiếp tục thi công các hạng mục của trường mầm non Tân An tại khu vực Cồn Thu, phường Tân An. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa giữa thành phố Thanh Hóa và thành phố Hội An 12/2/1961-12/2/2021.

Những công trình thắm tình “Hai quê”

Ngày 12/2/1961, thực hiện chủ trương của Trung ương về việc kết nghĩa giữa các địa phương 2 miền Nam - Bắc, lễ kết nghĩa giữa thị xã Thanh Hóa và thị xã Hội An đã được tổ chức tại thị xã Thanh Hóa. Trải qua 60 năm Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân 2 thành phố luôn kề vai sát cánh, cùng nhau tạo dựng những giá trị tinh thần, vật chất to lớn. Những công trình văn hóa, giáo dục của thành phố Thanh Hóa đã hiện diện trên mảnh đất Hội An và ngược lại như là biểu tượng sống động về lòng thủy chung son sắt giữa hai địa phương.

Phát huy truyền thống kết nghĩa, tiếp tục phát triển nghĩa tình son sắt, thủy chung thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An

Cách đây 60 năm, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đang ở giai đoạn cam go, ác liệt; thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng, ngày 12-3-1960, hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ kết nghĩa. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc, là minh chứng cụ thể cho chân lý “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”, đồng thời là sợi dây nối liền tình đồng chí, anh em, cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi giữa Đảng bộ, quân và dân hai địa phương Thanh Hóa-Quảng Nam. Sau lễ ký kết cấp tỉnh, các huyện, thị xã lần lượt tiến hành tổ chức lễ kết nghĩa. Ngày 12-02-1961, tại thị xã Thanh Hóa, Thị ủy, Ủy ban Hành chính, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Thanh Hóa và Hội đồng hương Hội An tại Hà Nội đãtiến hành tổ chức lễ kết nghĩa giữa hai thị xã Thanh Hóa-Hội An.

Người bắt nhịp cầu nghĩa tình thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An

Làng Kim Bồng nằm ở hữu ngạn hạ lưu sông Thu Bồn, là vùng đất giàu bản sắc văn hóa và truyền thống yêu nước, cách mạng, nơi sản sinh ra nhiều bậc tiền bối cách mạng của Đảng bộ Hội An, Quảng Nam. Trong số đó có Nguyễn Thanh Sơn, ông sinh ngày 20/5/1917, tại Kim Bồng (nay là xã Cẩm Kim), thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1932 và giữ nhiều chức vụ khác nhau ở thị xã, ở tỉnh Quảng Nam, đến năm 1952, ông được Tỉnh ủy chỉ định làm Bí thư Thị ủy Hội An.

Thành phố Thanh Hóa – Thành phố Hội An, Nghĩa nặng tình sâu – Đời đời bền vững

Xứ Thanh và Xứ Quảng từ xa xưa vốn đã có cơ duyên, mối kết giao lịch sử đặc biệt, khi những người con xứ Thanh tiến về phương nam mở cõi đã mang những nét văn hóa quê Thanh đến với miền Thuận Quảng. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai miền đất giàu di sản và truyền thống cách mạng ấy đã kết nghĩa một nhà, nguyện một lòng sắt son, sát cánh cùng nhân dân cả nước chiến đấu chống kẻ thù chung, giành độc lập, bảo vệ Tổ Quốc và xây dựng xã hội chủ nghĩa.

Thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An, 60 năm một chặng đường

Hơn nửa thế kỷ qua, trong khói lửa chiến tranh và bộn bề công việc dựng xây quê hương, đất nước, nghĩa tình Thanh Hóa – Hội An luôn được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai thành phố dày công vụn đắp và mãi mãi là niềm tự hào, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân hai thành phố. Trong công cuộc đổi mới và hội nhập hôm nay, Thanh Hóa – Hội An đã, đang và sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, mở rộng giao lưu, hợp tác, thắt chặt tình cảm sắt son, ruột thịt để cùng vươn tới tương lai với “khát vọng thịnh vượng”.

Vì sao gọi là 'mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy'

Người xưa chỉ có câu "mồng một Tết cha, mồng ba Tết thầy" nhưng vì sao ngày nay lại thành "mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy", cùng theo dõi giải thích từ các chuyên gia dưới đây.

Chuyện đi chúc Tết

Tết cổ truyền của dân tộc là dịp gia đình vui vầy sum họp, trao cho nhau nụ cười và những lời chúc tụng, mừng tuổi để bày tỏ lòng hiếu thảo, tình thương yêu của mọi người trong gia đình. Mỗi lời chúc tượng trưng cho mong ước một năm mới an vui, may mắn và hạnh phúc. Phong tục chúc Tết là một nét đẹp văn hóa, mang nhiều điều tốt đẹp tới những người thân xung quanh.