date
Đường dây nóng:

Nhộn nhịp trên công trình kết nghĩa Thanh Hóa - Hội An

Ngay những ngày đầu năm mới Tân Sửu, hàng chục công nhân của Công ty xây dựng Tân Thịnh, thành phố Hội An đã trở lại công trường tiếp tục thi công các hạng mục của trường mầm non Tân An tại khu vực Cồn Thu, phường Tân An. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa giữa thành phố Thanh Hóa và thành phố Hội An 12/2/1961-12/2/2021.

Những công trình thắm tình “Hai quê”

Ngày 12/2/1961, thực hiện chủ trương của Trung ương về việc kết nghĩa giữa các địa phương 2 miền Nam - Bắc, lễ kết nghĩa giữa thị xã Thanh Hóa và thị xã Hội An đã được tổ chức tại thị xã Thanh Hóa. Trải qua 60 năm Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân 2 thành phố luôn kề vai sát cánh, cùng nhau tạo dựng những giá trị tinh thần, vật chất to lớn. Những công trình văn hóa, giáo dục của thành phố Thanh Hóa đã hiện diện trên mảnh đất Hội An và ngược lại như là biểu tượng sống động về lòng thủy chung son sắt giữa hai địa phương.

Phát huy truyền thống kết nghĩa, tiếp tục phát triển nghĩa tình son sắt, thủy chung thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An

Cách đây 60 năm, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đang ở giai đoạn cam go, ác liệt; thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng, ngày 12-3-1960, hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ kết nghĩa. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc, là minh chứng cụ thể cho chân lý “nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”, đồng thời là sợi dây nối liền tình đồng chí, anh em, cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi giữa Đảng bộ, quân và dân hai địa phương Thanh Hóa-Quảng Nam. Sau lễ ký kết cấp tỉnh, các huyện, thị xã lần lượt tiến hành tổ chức lễ kết nghĩa. Ngày 12-02-1961, tại thị xã Thanh Hóa, Thị ủy, Ủy ban Hành chính, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Thanh Hóa và Hội đồng hương Hội An tại Hà Nội đãtiến hành tổ chức lễ kết nghĩa giữa hai thị xã Thanh Hóa-Hội An.

Người bắt nhịp cầu nghĩa tình thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An

Làng Kim Bồng nằm ở hữu ngạn hạ lưu sông Thu Bồn, là vùng đất giàu bản sắc văn hóa và truyền thống yêu nước, cách mạng, nơi sản sinh ra nhiều bậc tiền bối cách mạng của Đảng bộ Hội An, Quảng Nam. Trong số đó có Nguyễn Thanh Sơn, ông sinh ngày 20/5/1917, tại Kim Bồng (nay là xã Cẩm Kim), thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1932 và giữ nhiều chức vụ khác nhau ở thị xã, ở tỉnh Quảng Nam, đến năm 1952, ông được Tỉnh ủy chỉ định làm Bí thư Thị ủy Hội An.

Thành phố Thanh Hóa – Thành phố Hội An, Nghĩa nặng tình sâu – Đời đời bền vững

Xứ Thanh và Xứ Quảng từ xa xưa vốn đã có cơ duyên, mối kết giao lịch sử đặc biệt, khi những người con xứ Thanh tiến về phương nam mở cõi đã mang những nét văn hóa quê Thanh đến với miền Thuận Quảng. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai miền đất giàu di sản và truyền thống cách mạng ấy đã kết nghĩa một nhà, nguyện một lòng sắt son, sát cánh cùng nhân dân cả nước chiến đấu chống kẻ thù chung, giành độc lập, bảo vệ Tổ Quốc và xây dựng xã hội chủ nghĩa.

Thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An, 60 năm một chặng đường

Hơn nửa thế kỷ qua, trong khói lửa chiến tranh và bộn bề công việc dựng xây quê hương, đất nước, nghĩa tình Thanh Hóa – Hội An luôn được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai thành phố dày công vụn đắp và mãi mãi là niềm tự hào, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân hai thành phố. Trong công cuộc đổi mới và hội nhập hôm nay, Thanh Hóa – Hội An đã, đang và sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, mở rộng giao lưu, hợp tác, thắt chặt tình cảm sắt son, ruột thịt để cùng vươn tới tương lai với “khát vọng thịnh vượng”.

Chuyện đi chúc Tết

Tết cổ truyền của dân tộc là dịp gia đình vui vầy sum họp, trao cho nhau nụ cười và những lời chúc tụng, mừng tuổi để bày tỏ lòng hiếu thảo, tình thương yêu của mọi người trong gia đình. Mỗi lời chúc tượng trưng cho mong ước một năm mới an vui, may mắn và hạnh phúc. Phong tục chúc Tết là một nét đẹp văn hóa, mang nhiều điều tốt đẹp tới những người thân xung quanh.

Hội thi “Chỉ huy Đội và phụ trách sao giỏi” Liên đội trường Tiểu học Điện Biên 1

Sáng ngày 29/1/2021, Hội đồng Đội thành phố Thanh Hóa phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ và trường tiểu học Điện Biên 1 tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội và phụ trách sao giỏi” tại Liên đội trường Tiểu học Điện Biên 1. Đây là Liên đội được Hội đồng Đội thành phố chọn tổ chức hội thi điểm rút kinh nghiệm cho các trường trên địa bàn.

Liên hoan tuyên truyền, cổ động tỉnh Thanh Hóa 2021 với chủ đề “Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam”

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng , sáng 24-1 tại Nhà hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền, cổ động tỉnh Thanh Hóa với chủ đề “Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam”.

Đại hội Hội du lịch lữ hành thành phố Thanh Hóa lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 22/01/2021, Ban vận động thành lập Hội Du lịch Lữ hành thành phố Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Thị Việt Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và chỉ đạo Đại hội.
12