Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa

Thứ tư, 07/02/2018, 08:36 GMT+7
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sáng 6-2, đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

 

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tặng quà chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu bó hoa tươi thắm.
 
Đón tiếp đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.


Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo  với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu những kết quả nổi bật của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2017
 
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chúc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu mạnh khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước và thường xuyên quan tâm theo dõi, động viên, giúp đỡ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển.

Trong không khí đầu xuân, năm mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng đã báo cáo với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu những kết quả nổi bật mà tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh: Trong năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn do thiên tai; lũ lụt gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Một số dự án lớn chậm tiến độ cũng ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu ngân ngân sách của tỉnh. Song, phát huy truyền thống đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc năm 2017 Thanh Hóa đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 9,08%, đạt cao nhất khu vực Bắc Trung bộ, cao hơn bình quân chung cả nước. Thu ngân sách đạt trên 13.300 tỷ đồng. Đặc biệt, Thanh Hoá đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hoá năm 2017 và thu hút được 6,3 tỷ USD. Thanh Hoá đứng thứ 3 cả nước về thu hút nguồn vốn FDI; Du lịch có nhiều khởi sắc, đã  thu hút được 7,3 triệu lượt du khách du lịch , doanh thu hơn 8.000 tỷ đồng. Về xây dựng nông thôn mới đã có thêm 61 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số lên 241 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Giáo dục mũi nhọn, thể thao thành tích cao của Thanh Hoá tiếp tục nằm trong top đầu cả nước; quốc phòng – an ninh được giữ vững; văn hóa – xã hội được duy trì. Công tác xóa đói, giảm nghèo đã có nhiều chuyển biến tích cực, trong dịp Tết Nguyên đán cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở  đã tích cực chăm lo cho nhân dân để mọi người, mọi nhà đều vui xuân đón tết, no, ấm. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến, đã thành lập được trung tâm hành chính công từ tỉnh đến cơ sở. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; việc triển khai thực hiện nhất thể hóa chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn bản, khu phố; việc tiến hành sáp nhập thôn bản đã đạt được kết quả tốt. 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng cũng đã báo cáo với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, đó là tỉnh phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 15%; trong năm 2018 tỉnh sẽ tiến hành sơ kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đồng thời tiếp tục đặt ra các chỉ tiêu mang tính phấn đấu cao, quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kế hoạch, tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn tiếp theo.


Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. 

Nhân dịp năm mới, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cũng  nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực vượt khó, đạt được những kết quả rất khả quan trong năm 2017. Đồng chí đề nghị tỉnh Thanh Hóa với kinh nghiệm và những kết quả đạt được trong những năm gần đây, cần đánh giá sát tình hình, phân tích chính xác những thế mạnh cũng như những hạn chế, yếu kém để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và có định hướng phát triển trong tương lai. Thanh Hóa cũng cần tranh thủ thời cơ, vận hội mới, phải có quyết tâm cao, bằng những giải pháp quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra...
 


Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu  chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Sơn.

Nhân dịp này, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Đông Sơn và xã Đông Khê. Cùng đi có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy. 


Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu chúc Tết Đảng, bộ chính quyền và nhân dân xã Đông Khê.

 

Sau khi nghe lãnh đạo huyện Đông Sơn và xã Đông Khê báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017; mục tiêu nhiệm vụ 2018, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu vui mừng, phấn khởi nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Sơn và xã Đông Khê đạt được trong năm 2017.  Nhân dịp đón năm mới Mậu Tuất nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đông Sơn tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nắm bắt thời cơ, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm 2018.

 

Theo Báo Thanh Hóa

Phóng sự: Thành phố hai bên bờ sông Mã
Phóng sự: Chuyện làm đường ở thôn Thắng
Phóng sự: Để dân chài lên bờ
Mưu sinh....
Xóm Mả Bà