date
Đường dây nóng:

Thành phố Thanh Hóa - Những thành tựu và sự kiện nổi bật năm 2022

Năm 2022, trong bối cảnh tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, giá nguyên vật liệu tăng cao, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự đồng lòng, tin tưởng và ủng hộ của Nhân dân ; tinh thần đoàn kết, nỗ lực cùng quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phô Thanh Hóa đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, xã hội năm 2022. Tiếp tục khẳng định vị thế trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của xứ Thanh, những thành tựu đạt được trong năm 2022 đã minh chứng cho khát vọng vươn lên của Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Thanh Hóa.

77 năm truyền thống của Đảng bộ thành phố

Cách đây 77 năm, ngày 15/11/1945, tại thị xã Thanh Hóa, Đảng bộ thị xã Thanh Hóa (nay là Đảng bộ thành phố Thanh Hóa) được thành lập do đồng chí Trần Tiến Quân làm bí thư. Đây là sự kiện lịch sử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong tiến trình cách mạng sôi nổi của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thành phố Thanh Hóa trong hơn 3/4 thể kỷ qua.

Đảng bộ thành phố Thanh Hóa lớn mạnh cùng đất nước

Cách đây vừa tròn 77 năm, ngày 15/11/1945, tại Nhà máy Đèn, nay là Công viên Thanh Quảng thuộc địa phận phường Ba Đình, chi bộ Đảng đầu tiên của thị xã Thanh Hóa được thành lập. Cùng với sự trưởng thành và lớn mạnh của đất nước, 77 năm qua từ một thị xã nhỏ bé, thành phố Thanh Hóa đã vươn mình trở thành một trong những đô thị trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước, với 110 tổ chức cơ sở Đảng, gần 24.000 đảng viên.

Vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân phường Đông Sơn trong xây dựng “đường tranh bích họa”

Nhằm chung tay với các cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”, trọng tâm là thực hiện tốt cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”, gắn với mục tiêu xây dựng phường kiểu mẫu. Thời gian qua, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp Nhân dân phường Đông Sơn đã tích cực thực hiện nhiều công trình ý nghĩa, trong đó có công trình đường tranh bích họa.

Đảng bộ phường An Hưng 75 năm một chặng đường phát triển

Cách đây vừa tròn 75 năm, ngày 7/11/1947 – 7/11/2022 Chi bộ Đảng xã Đông Hưng thuộc Đảng bộ huyện Đông Sơn tiền thân Đảng bộ phường An Hưng ngày nay được thành lập tại làng Viện Giang (Nay là phố Tân Tự, phường Đông Tân, TP Thanh Hóa). Từ 1 chi bộ Đảng chỉ có 3 đảng viên, trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành Đảng bộ phường An Hưng đã có bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, diện mạo đô thị có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng phát triển.

Thành phố Thanh Hóa nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các Nghị quyết

Thời gian qua, Đảng bộ TP Thanh Hóa đã và đang đề ra những giải pháp, việc làm cụ thể trong việc nâng cao chất lượng học tập, quán triệt và triển khai các Nghị quyết của Đảng nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động trong mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, từ đó góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xây dựng thành phố văn minh, thông minh, hiện đại.

Tuyến đường bích họa của “ý Đảng – lòng dân”

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, những công trình tranh bích họa xuất hiện ngày một nhiều nội dung đa dạng, được đầu tư kỹ lưỡng và mang ý nghĩa nhân văn. Các mô hình tranh bích họa không chỉ góp phần tạo diện mạo mới tại các không gian sống, không gian du lịch của thành phố mà còn trở thành phương thức tuyên truyền hiệu quả. Tuyến “đường tranh bích họa” tại phố Tây Ga, phường Phú Sơn là 1 điển hình.

Hội thi Báo cáo viên giỏi thành phố Thanh Hóa năm 2022

Ban Thường vụ Thành ủy vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi thành phố Thanh Hóa năm 2022.

Thành phố Thanh Hóa chú trọng công tác phát triển Đảng

Phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng của công tác tổ chức xây dựng Đảng, để tăng thêm sinh lực, sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng. Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên mới được cấp ủy từ thành phố đến cơ sở luôn quan tâm chỉ đạo, kết quả về số lượng, chất lượng kết nạp đảng viên hằng năm đều tăng, góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đảng viên.