date
Đường dây nóng:

Trong 2 tháng đầu năm thành phố kết nạp được 231 đảng viên mới

Với sự nghiêm túc, trách nhiệm từ khâu lãnh đạo, tạo nguồn đến kết nạp, thành phố Thanh Hóa luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng viên, bổ sung cho Đảng thêm nguồn sinh lực mới.

77 năm lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa

Mảnh đất Thanh Hóa từ xa xưa đã nổi danh là 1 vùng đất “địa linh nhân kiệt” quê hương của “tam vương, nhị chúa” với những tên đất, tên người và chiến công hiển hách còn mãi lưu danh trong sử sách như Triệu Thị Trinh, Lê Hoàn, Lê lợi, Phạm Bành, Đinh Công Tráng, Tống Duy Tân…Xuất phát từ vị trí địa lý chiến lược đó của Thanh Hóa nên chỉ 2 tháng sau ngày toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa vào ngày 20/02/1947. Đây là mốc son lịch sử trong quá trình phát triển trưởng thành của Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh cũng như của thành phố Thanh hóa.

Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), Giáo sư, Tiến sĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam xin trân trọng giới thiệu bài viết.

Đảng đã mang lại mùa Xuân vẻ vang cho dân tộc

Chín mươi tư năm đã trôi qua kể từ ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, một Đảng của trí tuệ và niềm tin, kiên cường phấn đấu vì lợi ích của giai cấp, dân tộc và sự phát triển không ngừng của đất nước. 94 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhân dân ta đã tiến bước mạnh mẽ và vững chắc trên con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. So với lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc, 94 năm chỉ là một giai đoạn ngắn, nhưng đó là những năm tháng hào hùng, sôi động và đẹp đẽ nhất, đưa nhân dân ta từ bóng tối ra ánh sáng, từ kiếp nô lệ thành người tự do, từ kẻ mất nước thành người làm chủ, từ đói nghèo lạc hậu đến cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Phát huy vai trò nêu gương ở Đảng bộ phường Quảng Thắng

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Ghi nhớ lời dạy của Người, Đảng bộ phường Quảng Thắng luôn chú trọng phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu tổ chức, cơ sở Đảng. Nhờ vậy, việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, phong trào thi đua trên địa bàn phường được Nhân dân tích cực hưởng ứng, đạt nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng vào sự phát triển của địa phương.

Trường THPT Đào Duy Từ, ươm những mầm xanh cho Đảng

Trong 3 năm trở lại đây (2021-2023), Đảng bộ Trường THPT Đào Duy Từ đã kết nạp 40 Đảng viên, trong đó có 37 học sinh ưu tú vào Đảng, vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Làm tốt công tác kết nạp Đảng trong học sinh, đã góp phần ươm những "mầm xanh" cho Đảng, xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ bổ sung vào đội ngũ trí thức của đất nước.

Thành phố vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên Ban Thường vụ Tỉnh giao

Đảng bộ thành phố Thanh Hoá phố có gần 25.000 đảng viên sinh hoạt tại 108 tổ chức cơ sở Đảng (trong đó 63 đảng bộ, 45 chi bộ); có 690 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Số đảng viên kết nạp mới tính đến hết tháng 10 năm 2023 đạt 735 đảng viên, đạt 104% Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giao.

Lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ thành phố Thanh Hóa (15/11/1945-15/11/2023)

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, thị xã Thanh Hóa trước kia, thành phố Thanh Hóa ngày nay là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh, luôn là địa danh đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân thành phố Thanh Hóa đã chung sức chung lòng cùng với nhân dân toàn tỉnh và cả nước góp phần hun đúc những giá trị lịch sử - văn hóa cao quý giàu bản sắc viết nên những thành tựu lịch sử vĩ đại.

78 năm truyền thống của Đảng bộ thành phố Thanh Hóa

Cách đây vừa tròn 78 năm, vào ngày 15/11/1945, tại thị xã Thanh Hóa, Đảng bộ thị xã Thanh Hóa (nay là Đảng bộ thành phố Thanh Hóa) được thành lập do đồng chí Trần Tiến Quân làm bí thư. Đây là sự kiện lịch sử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong tiến trình cách mạng sôi nổi của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thành phố trong hơn 3/4 thể kỷ qua.

70 năm thành lập Đảng bộ phường Đông Tân

Cách đây vừa tròn 70 năm, ngày 07/11/1953 Đại hội lần thứ nhất xã Đông Tân được tiến hành, Đại hội đã bầu đồng chí Lê Dị Thanh làm Bí thư chi bộ. Đây là bước ngoặt đánh dấu bước phát triển quan trọng trong lịch sử phong trào cách mạng của địa phương. Từ đây phong trào của địa phương đã có chi bộ trực tiếp lãnh đạo, thực hiện sứ mệnh lịch sử vừa lãnh đạo vừa sản xuất vừa sẵn sàng chiến đấu và chi viện cho tiền tuyến góp phần cùng quân và dân cả nước hoàn thành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, đưa giang sơn thu về một mối.