date
Đường dây nóng:

Xử lý thoát nước, ngập úng khu dân cư phường Đông Hương

Đăng lúc: 00:00:00 06/01/2021 (GMT+7)

Trước thực trạng thường xuyên xảy ra ngập úng mỗi khi trời mưa to tại khu dân cư phường Đông Hương, đầu tháng 11/2020, UBND thành phố đã phê duyệt dự án xử lý thoát nước, ngập úng khu dân cư phường Đông Hương.

Điểm đầu của dự án bắt đầu từ Đại lộ Lê Lợi và điểm cuối là cửa xả D3 với chiều dài 522m. Dự án có tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần sông Mã số 2 trực tiếp thi công. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Hải – Phụ trách kỹ thuật công ty cho biết, dự án thi công trong điều kiện khó khăn bởi lưu lượng người và phương tiện đi lại vào khu dân cư đông, khi thi công nước thải ở khu dân cư vẫn xả ra hệ thống cống rãnh. Tuy nhiên, đơn vị thi công đã sử dụng kỹ thuật vừa thi công vừa ngăn xả nước thải để lắp đặt toàn bộ hệ thống cống thoát nước bằng bê tông đúc sẵn và đấu mối hệ thống tiêu nước từ cửa xả D3 đi tuyến Đại lộ Lê Lợi. Trong quá trình thi công, đơn vị đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông nhằm tránh tình trạng mất an toàn trong quá trình thi công.


IMG-1530.jpg

Dự án xử lý thoát nước, ngập úng khu dân cư phường Đông Hương.

Đến thời điểm này, đơn vị đã thi công được gần 50% khối lượng công việc, phấn đấu đến tháng 4/2021, đơn vị thi công sẽ hoàn thành dự án đồng thời thực hiện hoàn trả mặt bằng, lát lại vỉa hè và trồng cây xanh đảm bảo các tiêu chí của đường đô thị.

 


Thu Hiền