date
Đường dây nóng:

Thành phố Thanh Hóa rộn ràng sắc xuân

Đăng lúc: 00:00:00 07/02/2024 (GMT+7)

Trong những ngày này tại thành phố Thanh Hóa, không khí xuân đang rộn ràng khắp nơi. Trên mỗi con đường, góc phố, sắc màu của cờ hoa rực rỡ, người người, nhà nhà đang tất bật mua sắm, trang trí để đón Tết. Sắc xuân đang hiện hữu trên khuôn mặt của từng người, ai nấy đang hân hoan, háo hức đón chào một mùa xuân mới với hy vọng bình an, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong năm 2024.

IMG_1707234651438_1707234678237.jpg

IMG_1707234639802_1707234674764.jpg
 Những cành đào, hoa lan đua nhau khoe sắc .
 
Đã thành thông lệ, hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, thành phố Thanh Hoá lại chuẩn bị rất kỹ lưỡng các chương trình văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao tại các điểm vui chơi của thành phố. Điểm nhấn trong dịp Tết Giáp Thìn là các hoạt động văn hóa tại Công viên Hội An, khu tưởng niệm Bác Hồ, tượng đại Lê Lợi được diễn ra từ ngày 25 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 4 Tết Giáp Thìn. Những ngày này, hòa cùng dòng người xuống phố mới cảm nhận được không khí rộn ràng những ngày cuối năm. Khắp các tuyến đường ngõ phố đang được công nhân công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Thanh Hóa trang hoàng rực rỡ, lung linh với hệ thống đèn màu, hoa và cây cảnh. Cờ đỏ sao vàng tung bay, pano, băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn, cổng chào, biểu ngữ chào năm mới xuất hiện nhiều nơi vừa là nơi để người dân thưởng lãm, chụp hình lưu niệm vừa tạo cho thành phố thật lung linh trong mùa xuân mới.
 
Tại các cửa hàng, siêu thị, chợ không khí mua sắm của người dân cũng trở nên náo nức. Vào những ngày giáp tết, số người tới mua bắt đầu tăng lên, trong đó, bánh kẹo, nhu yếu phẩm bán chạy nhất. Để đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dân, các siêu thị, cửa hàng, chợ đã phối hợp với các nhà cung cấp, dự trữ hàng hóa Tết tăng gấp 3 lần ngày thường. Theo đánh giá, lượng hàng hóa Tết rất dồi dào, mẫu mã đa dạng, phong phú, giá cả ổn định, nhiều mặt hàng thiết yếu khuyến mại giảm sâu nên được người dân lựa chọn.
 
FB_IMG_1702201599550.jpg
Các tiểu thương trong chợ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm tết của người dân.
 
Xuân đã về trên mọi nẻo đường, góc phố, mọi nhà. Đến thời điểm này, người dân đã và đang chuẩn bị sắm sửa, dọn dẹp, trang trí nhà cửa và làm những chiếc bánh chưng xanh để đón Tết cổ truyền dân tộc. Trong khúc ca Xuân cùng không khí Xuân đang đến gần cũng là lúc em Nguyễn Xuân Hạ, phường Đông Vệ cùng với người thân trong gia đình sắp xếp và trang trí nhà cửa thật khang trang sạch sẽ, cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc.
 
Với nhiều hoạt động đang và sẽ diễn ra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, mùa xuân mới này hứa hẹn sẽ là một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui. Trong thời gian tới, thành phố Thanh Hóa tiếp tục tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhanh, bền vững, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phát triển đô thị xanh, thông minh, tạo điểm nhấn thu hút đầu tư, du lịch, tạo nhiều việc làm cho Nhân dân.Trong không khí mùa xuân đang đến khắp mọi nhà, mọi người, Thành phố Thanh Hóa vào năm mới 2024 với niềm tin và hi vọng vào sự bứt phá mới, năng động hơn, đang từng ngày chuyển mình để vươn lên một tầm cao mới.
 
 
 
Thanh Xuân