date
Đường dây nóng:

Tình trạng ùn tắc tại các cổng trường học

Đăng lúc: 00:00:00 27/09/2021 (GMT+7)

Hiện nay, tình trạng ùn tắc giao thông tại các cổng trường học vào giờ cao điểm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa xảy ra rất phổ biến, nguyên nhân là do lượng xe cá nhân, đặc biệt là xe ô tô của phụ huynh đến đón con không ngừng gia tăng cộng với ý thức của các phụ huynh khi đưa, đón con là nguyên nhân chính gây mất an toàn và ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trên tuyến đường Lê Quý Đôn thuộc  địa bàn phường Ba Đình có tới 3 trường học là Đào Duy Từ, Trần Mai Ninh và Quang Trung. Hàng ngày trước giờ tan học, hàng dài xe ô tô lẫn xe máy đậu tràn hết từ vỉa hè xuống lòng đường. Thậm chí, ô tô của phụ huynh đậu thành hàng hai, hàng ba dưới lòng đường khiến một đoạn dài trên đường Lê Quý Đôn và Phan Bội Châu bị ùn ứ nghiêm trọng, mặc dù con đường này tương đối rộng. Không chỉ ùn tắc bởi có quá nhiều phương tiện cùng tham gia giao thông tại một vị trí mà việc không chịu tuân thủ hàng lối và “mạnh ai nấy đi” của nhiều phụ huynh khiến đường tắc càng thêm tắc. 
IMG-6507.jpg
Tuyến đường Lê Quý Đôn thuộc địa bàn phường Ba Đình thường xuyên ùn tắc giao thông vào trước và sau giờ tan học
Không chỉ riêng trên tuyến đường Lê Quý Đôn, trên thực tế, tại nhiều cổng trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, hình ảnh lộn xộn dường như đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Vấn đề này đã không mới, thế nhưng hiện nay vẫn chưa có giải pháp cải thiện mặc dù các nhà trường cùng các các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp. Theo ghi nhận của chúng tôi, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ý thức, văn hóa giao thông của nhiều phụ huynh còn rất hạn chế.
IMG-6509.jpg
Phụ huynh “leo” lên cả vỉa hè để đi
Để từng bước khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông,  thiết nghĩ, ngoài nỗ lực của các nhà trường và lực lượng chức năng, các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm đến văn hóa khi tham gia giao thông để con em mình đến trường được an toàn.
 
Thu Hiền