date
Đường dây nóng:

Tình trạng dây viễn thông sà xuống đường gây cản trở giao thông

Đăng lúc: 00:00:00 24/10/2021 (GMT+7)

Hiện nay, tại 1 số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đường dây viễn thông đan xen, chằng chịt hoặc sà xuống đường, gây mất mỹ quan đô thị và mất an toàn giao thông.

 20211001_073530.jpg
Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn tại tuyến đường Nguyễn Phục giao nhau với đường Lê Huy Toán thuộc phường Quảng Thắng

Tại tuyến đường Nguyễn Phục giao với đường Lê Huy Toán, phường Quảng Thắng, đường dây cáp viễn thông được bó cuộn sà xuống giữa đường đã làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Người dân đã phải lấy  luồng làm cột chống để  người và phương tiên có thể đi lại được. Tuy nhiên, tình trạng trên đã làm mất mỹ quan đô thị và chỉ là giải pháp tạm thời.

20211002_170301.jpg
Dây cáp viễn thông được bó cuộn võng xuống trước cửa nhà dân tại khu vực đường Đình
Hương, phường Đông Cương

Trên tuyến đường Đình Hương, đoạn gần khu vực trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa thuộc phường Đông Cương, dây cáp viễn thông được bó cuộn võng xuống trước cửa nhà dân gây bất tiện trong sinh hoạt đã tồn tại trong thời gian dài nhưng vẫn chưa có cơ quan, đơn vị có liên quan khắc phục  và người dân vẫn phải sống chung với đường dây cáp viễn thông giăng ngang nhà như vậy.

Thiết nghĩ, các đơn vị có liên quan cần nhanh chóng khắc phục tình trạng trên nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị cho thành phố và an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên các tuyến đường, tránh để những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra./.

Thu Phương