date
Đường dây nóng:

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn từ cột đèn đường bị nghiêng

Đăng lúc: 00:00:00 11/07/2021 (GMT+7)

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước liên tục rảy ra tình trạng cây cột điện hoặc cột đèn chiếu sáng đổ sập khiến không ít người và phương tiện tham gia giao thông bị liên lụy, thậm trí là thiệt mạng nhất là khi giông, mưa bão.

Theo quan sát của chúng tôi, tại khu vực gần Công ty gạch Vigarcen (khu công nghiệp Lễ Môn, thuộc địa bàn phường Quảng Hưng), có  một cột đèn chiếu sáng nằm ven đường bị nghiêng tiềm ẩn, gây nguy hiểm và mất mỹ quan đường phố.
IMG-5315.JPG
Cột đèn bị nghiêng có thể đổ sập bất cứ lúc nào (ảnh chụp lúc 16h ngày 10/7/2021)
Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc tồn tại cột đèn chiếu sáng bị nghiêng đã lâu, khiến người dân nơi đây cũng như những người qua lại địa điểm này rất lo lắng, nhất là tuyến đường này lượng công nhân và phương tiện qua lại rất đông. Chị N.T.M – người hàng ngày qua tuyến đường này bức xúc cho biết: “chúng tôi lo nơm nớp chỉ sợ cột đèn đổ sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nhất là trong mùa mưa bão, cột đèn có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào”
Bản thân cột đèn được lắp đặt để phục vụ cho hệ thống chiếu sáng, thế nhưng cột đèn này không còn phát huy được tác dụng mà thay vào đó là tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn bởi trong trạng thái xiêu vẹo đã lâu rồi. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại khu vực này, đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng phối hợp tiến hành tháo dỡ cây cột đèn trong thời gian sớm nhất tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi cột đổ nhất là hiện nay đang bắt đầu mùa mưa bão.

 
Thu Hiền