date
Đường dây nóng:

Tiềm ẩn mất an toàn từ các mặt bằng dự án đang thi công dang dở

Đăng lúc: 00:00:00 02/07/2021 (GMT+7)

Hiện nay do đang trong quá trình đô thị hóa nên trên địa bàn thành phố Thanh Hóa có rất nhiều mặt bằng, dự án đang thi công dang dở hoặc đã khởi công nhưng dừng không tiếp tục thi công diễn ra phổ biến. Tình trạng thiếu biển cảnh báo, rào chắn, người trông coi ở nhiều công trình thi công đang đã gây nên những tiềm ẩn cho người và các phương tiện giao thông.

Theo quan sát của chúng tôi, tại mặt bằng 584 thuộc địa bàn phường Quảng Thành,  người dân khi lưu thông qua đây không khỏi  lo lắng với những hố sâu như những cái “bẫy” án ngữ ngay trên vỉa hè của mặt bằng dự án này. Qua tìm hiểu được biết, những cái hố sâu đó là của chủ đầu tư tạo ra để ươm những cây cổ thụ (cây xoài, vú sữa…) nhưng khi bán cây xong họ lại không lấp những hố sâu khiến nơi này trở thành những cái “bẫy” nguy hiểm với người dân, trẻ nhỏ mỗi sáng, chiều tập thể dục qua đây.

IMG-5237.jpg

Dự án Công viên Bố Vệ thuộc phường Đông Vệ đang thi công dang dở không có biển cảnh báo tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

Tương tự, tại Dự án Công viên Bố Vệ thuộc phường Đông Vệ nhiều hạng mục thi công dang dở như núi non, hồ nước, rãnh thoát... nhưng không cắm biển cảnh báo hay đặt rào chắn. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn đổ về đây vui chơi, tập thể dục bất chấp nguy hiểm.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua các mặt bằng dự án đang xây dựng dang dở, thiết nghĩ các chủ đầu tư cần quan tâm đến công tác cảnh báo, đảm bảo an toàn. Còn người dân cần chú ý quan sát tránh xa chân vào những vị trí mất an toàn có như vậy mới hạn chế được những rủi ro luôn tiềm ẩn dình dập.


 

Thu Hiền