date
Đường dây nóng:

Thị trường sách giáo khoa trên địa bàn TP. Thanh Hóa trầm lắng

Đăng lúc: 00:00:00 20/08/2021 (GMT+7)

Chỉ còn 10 ngày nữa là chính thức bước vào năm học mới 2021 – 2022, tuy nhiên thị trường sách giáo khoa, đồ dùng học tập trên địa bàn thành phố Thanh Hóa khá trầm lắng. Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, người dân không tập trung đi mua sắm nhiều nên quang cảnh các cửa hàng sách khá vắng vẻ, đìu hiu.

Ngay từ cuối năm học 2020 - 2021, các cửa hàng, hiệu sách trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chủ động nhập đầy đủ các mặt hàng, bảo đảm tốt nhất nhu cầu mua sắm, trang thiết bị của các bậc phụ huynh và học sinh. Ghi nhận tại Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Thanh Hóa cho thấy năm nay đơn vị  đã chuẩn bị gần 4 triệu đầu sách thuộc tất cả các bậc học. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, các trường nghỉ hè sớm, sách giáo khoa lớp 1 thay đổi theo 3 bộ sách được Bộ giáo dục và đào tạo cấp phép nên cơ bản phụ huynh đăng ký mua sách cho con tại trường, do đó khách mua lẻ tại nhà sách Lê Lợi sức mua giảm 70% so với mọi năm.

IMG20210817172204.jpg
Phụ huynh đang tham khảo sách tại Nhà sách Lê Lợi

Theo tìm hiểu của chúng tôi, phần lớn các đầu sách năm nay đều là sách tái bản, không có thay đổi nhiều về giá cả và nội dung. Hiện nay, giá một bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 dao động từ gần 200.000 đồng/bộ đến 500.000 đồng/bộ. Đối với vở viết, các nhà cung ứng đã cho ra thị trường các loại vở có giấy đẹp, chống lóa, chống nhòe mực nhằm phục vụ nhu cầu của các bậc phụ huynh và học sinh. Các mặt hàng khác như: dụng cụ học tập, cặp sách, đèn học... cũng khá đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

IMG20210817172239.jpg
Cửa hàng sách vắng bóng người mua

Để tránh tình trạng mua hàng  kém chất lượng, các đơn vị cung cấp khuyến cáo khách hàng khi mua sách giáo khoa và đồ dùng học tập nên đến những đại lý, cửa hàng cung cấp có uy tín trên thị trường; mua sách giáo khoa, đồ dùng có dán tem nhãn qua đó giúp phụ huynh, học sinh phân biệt được sách giả, sách nhái, sách kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường.

 

Thanh Xuân