date
Đường dây nóng:

Những gánh hàng hoa chở “mùa thu Hà Nội” đã xuất hiện ở thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 00:00:00 29/08/2023 (GMT+7)

Những gánh hàng hoa rực rỡ sắc màu hiện nay không còn là "đặc sản" của riêng Hà Nội nữa. Giờ đây, người dân cũng dễ dàng bắt gặp những chiếc xe hoa "chở cả mùa thu" tại nhiều tuyến phố của thành phố Thanh Hóa.


IMG-4912.JPG

Cùng với các địa phương khác, thời điểm này, thành phố Thanh Hóa  đã vào thu, những ngày này, trên nhiều tuyến phố, không khó để gặp được những chiếc xe đạp "gánh" trên lưng những bó hoa rực rỡ đang độ khoe sắc khiến nhiều người mê mẩn ngắm nhìn và chụp ảnh check-in.

Dưới ánh nắng nhạt những gánh xe hoa trên tuyến đường Lê Hoàn – con đường sầm uất nhất thành phố Thanh Hóa như đang chở cả mùa thu đi khắp phố phường. Vẻ đẹp đơn sơ bình dị đó đã thu hút rất đông những nhóm bạn trẻ tìm đến để lưu lại thời khắc thanh xuân của tuổi trẻ, của mùa đẹp nhất trong năm. Nếu như trước đây, các bạn trẻ muốn có những tấm hình đẹp về mùa thu bên những gánh hàng hoa phải đi tận Hà Nội  thì nay, họ có thể thả mình lãng mạn trước khung cảnh lá vàng rơi, hay cảm nhận không khí se lạnh mà còn ngắm nhìn những gánh hàng hoa ngay tại thành phố thân yêu của họ.

IMG-4913.JPG

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại phố Quang Trung trước cổng trung tâm hội nghị 25B hay như trên tuyến phố Lê Hoàn, một nhóm bạn trẻ đã đầu tư hàng chục loại hoa, bài trí thành gánh trên chiếc xe đạp để nhiều người đến "lên đồ" và chụp ảnh cùng hoa. Từ đó đã vô tình tạo thành một trào lưu được các bạn trẻ hưởng ứng tham gia rất đông. Trào lưu này nghe tuy có vẻ đơn giản nhưng những bức ảnh đó đều toát lên nét đặc trưng của mùa thu khiến nhiều người truyền tai nhau muốn tới để trải nghiệm và tận hưởng không khí của mùa thu – mùa đẹp nhất trong năm.

IMG-4914.jpg

Những chiếc xe hoa xuất hiện trên một số tuyến phố đã thu hút rất đông người dân nhất là giới trẻ. Thậm chí nhiều người còn phải xếp hàng chờ đợi tới lượt để được sống ảo với những loài hoa rực rỡ sắc màu. 

IMG-4917.jpg

Sự xuất hiện đầy tươi mới của những chiếc xe đạp trở  hoa tươi mang đặc trưng của mùa thu  đã mang đến những sắc màu hấp dẫn cho thành phố trẻ bên bờ sông Mã. Dưới ánh nắng dịu nhẹ, những chiếc xe hoa càng làm mùa thu nơi đây thêm phần lãng mạn và họ thêm yêu thành phố mình hơn.

 

Thu Hiền