date
Đường dây nóng:

Người lao động tự do mưu sinh trong mùa dịch

Đăng lúc: 00:00:00 29/09/2021 (GMT+7)

Sau khi thành phố Thanh Hóa nới lỏng các hoạt động, nhịp sống thường ngày của người dân cơ bản đã trở lại trạng thái bình thường mới. Người lao động tự do ở các huyện lân cận hàng ngày cũng đã quay trở lại thành phố để tiếp tục mưu sinh.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khoảng 3 ngày nay, tại một số điểm (chợ lao động) như: khu vực cầu Hạc thuộc địa bàn phường Đông Thọ, Công viên cây xanh thuộc địa bàn phường Ba Đình, ngã ba Bia thuộc địa bàn phường Trường Thi… người lao động tự do (cửu vạn) đã trở lại thành phố để mưu sinh. Như thường lệ, họ đến điểm quen thuộc để chờ khách hàng đến gọi, ai gọi việc gì họ làm việc đó. Tuy nhiên có điều khác biệt là họ không ngồi tập trung tụ 3, tụ 5 như trước đây mà giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

IMG-6544.jpg
Lao động tự do chờ việc tại khu vực cầu Hạc thuộc địa bàn phường Đông Thọ (ảnh chụp lúc 8h ngày 28/9/2021)

Trao đổi với chúng tôi, Anh N.V.Q ở huyện Đông Sơn chia sẻ: "Tôi lên thành phố  làm cửu vạn, khi phụ hồ, khi chở xi măng thuê cho người dân, ai thuê gì làm nấy. Trước đây khi chưa xuất hiện dịch Covid-19, mỗi ngày làm thuê cũng kiếm được từ 150 đến 200 nghìn đồng. Thế nhưng hiện nay, người dân cũng e dè, lo ngại dịch bệnh nên có những ngày không có khách thuê làm việc”

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư này, nhiều người đã chọn thành phố Thanh Hóa để mưu sinh thay vì đi các tỉnh thành khác. Họ vẫn đang cố gắng từng ngày gồng mình mưu sinh, chống chọi với khó khăn, thách thức trong mùa dịch  Covid-19. Tất cả đều chung một hy vọng, dịch Covid-19 sẽ hết, cuộc sống sớm trở lại bình thường để con đường mưu sinh đỡ nhọc nhằn hơn.


Thu Hiền