date
Đường dây nóng:

Người dân chủ quan với dịch COVID-19

Đăng lúc: 00:00:00 15/02/2021 (GMT+7)

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 14/2 (mùng 3 Tết Tân Sửu) cả nước phát hiện thêm 33 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên 2.228 người. Tổng số bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh ở nước ta là 1.534. Việt Nam có tổng cộng 1.330 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1/2021 đến nay là 637 ca.

Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, mặc dù cấp ủy chính quyền từ thành phố đến các phường, xã đã triển khai nhiều biện pháp trong công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người, bắt buộc đeo khẩu trang vì dịch COVID -19 có nguy cơ lây lan rất mạnh. Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi, tại các quán café, giải khát...trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vẫn thu hút lượng lớn khách hàng và người dân thờ ơ, chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19.
 
IMG-2075.jpg

Quán ăn tập trung nhiều thanh thiếu niên và tiềm ẩn nguy cơ lây Lan dịch bệnh COVID-19

Dạo quanh một vòng các tuyến phố của thành phố Thanh Hóa, trong ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Sửu nhiều quán cafe rất đông khách nhưng từ người phục vụ đến khách hàng đều không đeo khẩu trang hay có bất kỳ biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

IMG-2076.jpg

Quán cà phê rất đông khách nhưng phần lớn người dân không đeo khẩu trang.

Điều đáng nói chủ yếu là người trẻ tuổi, tất cả không có một ai quan tâm đến chuyện đeo khẩu trang, hay đảm bảo khoảng cách an toàn để bảo vệ bản thân giữa dịch COVID-19. Nhiều trường hợp khi thấy lực lượng chức năng đi kiểm tra nhắc nhở thì đeo khẩu trang mang tính chất đối phó.

Để khắc phục tình trạng trên lực lượng chức năng của các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã liên tục tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân hạn chế đến nơi tập trung đông người, hạn chế sử dụng các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao khi chưa thực sự cần thiết, khi đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn. Đồng thời, kiên quyết xử lý hành chính đối với những trường hợp cố tình không chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng cũng như không tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Thu Hiền