date
Đường dây nóng:

Giữ đường phố Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp

Đăng lúc: 00:00:00 14/02/2021 (GMT+7)

Tết là dịp nghỉ ngơi, đoàn viên gia đình và là thời gian các gia đình đi vui xuân, vãn cảnh chùa...thì với các công nhân vệ sinh môi trường, đây lại là khoảng thời gian vất vả nhất. Để người dân thành phố Thanh Hóa có Tết trọn vẹn, các đơn vị vệ sinh môi trường đã huy động 100% nhân lực, thiết bị, tăng công, tăng ca, bảo đảm thu gom, vận chuyển hết rác, đất thải sinh hoạt phát sinh trong ngày, không để tồn đọng.

IMG-2063.jpg

Công nhân môi trường được huy động tối đa lực lượng để đảm bảo vệ sinh môi trường trong những ngày Tết

Với lượng rác thải tăng đột biến, 2 đơn vị thực hiện nhiệm vụ công ích quét và thu gom rác thải là Công ty môi trường và công trình đô thị Thanh Hóa và HTX dịch vụ môi trường Tân Sơn đã huy động tối đa phương tiện, nhân lực tổ chức ứng trực 24/24 giờ, tăng cường công tác duy trì vệ sinh đường phố, quét thu gom rác thải để đường phố sạch đẹp, phục vụ người dân vui xuân, đón Tết.

IMG-2064.jpg

Công nhân môi trường là những người giữ đường phố sạch – đẹp trong những ngày xuân

Theo thống kê sơ bộ, trong những ngày Tết do lượng rác thải phát sinh tăng mạnh nên đơn vị đã bố trí ứng trực vận hành các bãi, khu xử lý rác, bảo đảm tiếp nhận hết rác, không để ùn ứ, bảo đảm an toàn, đúng quy trình. Trao đổi với chúng tôi, chị ĐTM công nhân Công ty môi trường và công trình đô thị bày tỏ: "Tết của công nhân vệ sinh môi trường chính là giữ đường phố luôn xanh, sạch trong những ngày xuân".

 

Thu Hiền