date
Đường dây nóng:

Cần sớm xử lý tình trạng ngập úng tại trường THCS Long Anh

Đăng lúc: 00:00:00 06/11/2021 (GMT+7)

Từ nhiều năm nay, cứ sau mỗi trận mưa lớn, cô và trò trường THCS Long Anh, thành phố Thanh Hóa lại hứng chịu cảnh nước ngập úng cục bộ tại nhiều điểm trong trường.

IMG-7059.JPG
Tình trạng ngập nước tại trường THCS Long Anh sau mỗi trận mưa

Đây là hình ảnh mà cô và trò trường THCS phải hứng chịu sau mỗi trận mưa. Chỉ cần một trận mưa với lượng mưa bình thường, toàn bộ khu vực sân chơi, nhà xe của giáo viên, lối đi ra khu tập thể thao và cổng của nhà trường biến thành ao nước, có chỗ ngập sâu tới 50 cm, thậm chí là mấp mé thềm bậc tam cấp.

Trao đổi với chúng tôi, Ban giám hiệu nhà trường  cho biết, sở dĩ có tình trạng trên do sân trường nằm ở vị trí thấp hơn so với con đường trước cổng, phía sau nhà trường trước đây có ao, tuy nhiên vài năm trở lại đây, cái ao đã bị lấp,  do đó mỗi khi mưa tới, nước trong sân trường không thoát kịp  gây ra ngập úng cục bộ khiến cho việc đi lại cho cán bộ giáo viên và học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

IMG-7060.PNG
Giáo viên nhà trường được huy động để dọn vệ sinh sau khi nước rút

Lo ngại hơn khi ngôi trường này đã được xây dựng từ gần 20 năm trước, tình trạng  ngập nước có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình, đặc biệt là nền móng lớp học, nhà hiệu bộ và hệ thống tường rào.

Mong muốn lớn nhất của nhà trường là  các cấp chính quyền sớm có phương án cải tạo hệ thống thoát nước, nâng cấp sân trường để cô và trò yên tâm dạy và học".


Thu Hiền