date
Đường dây nóng:

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch COVID-19

Đăng lúc: 07:03:00 11/02/2021 (GMT+7)

Để chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo, các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND các phường, xã và nhân dân thành phố khẩn trương thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:

1.jpg
 Ảnh: Minh họa
 
1. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy và chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
 2. Trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND các phường, xã không tổ chức liên hoan, gặp mặt trong dịp cuối năm và đầu năm mới; tạm dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và lễ hội; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân cân nhắc, nếu không thực sự cần thiết thì tạm dừng việc tổ chức lễ cưới, mừng thọ, chỉ tổ chức khi dịch COVID-19 trong cả nước được kiểm soát hiệu quả, không có ca nhiễm mới; thực hiện nghiêm túc việc trực tết và cập nhật thông tin, báo cáo trong công tác phòng, chống dịch theo đúng quy định; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. 
3. Người dân cần thực hiện tốt biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và thường xuyên tổ chức kiểm tra thân nhiệt,  hạn chế tập trung đông người, chúc tết nhau trong dịp Tết.
 
Thu Hiền BT