date
Đường dây nóng:

Thành phố Thanh Hóa xử phạt 14 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và không khai báo y tế

Đăng lúc: 00:00:00 22/02/2021 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, thành phố Thanh Hóa siết chặt, tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh và xử lý vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Bên cạnh những người tự giác đeo khẩu trang khi ra đường, giữ khoảng cách an toàn theo hướng dẫn của ngành y tế để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn 1 số trường hợp chủ quan, không đeo khẩu trang, không khai báo y tế. Căn cứ Nghị định 117/2020/NĐ-CP  ngày 28/9/2020 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế và Công điện khẩn số 02 ngày 16/2/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa về thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Tính đến ngày 21/02/2021, các lực lượng chức năng của thành phố Thanh Hóa đã xử phạt 14 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, không khai báo y tế  với số tiền trên 25 triệu đồng.

p.jpg

Công an thành phố Thanh Hóa xử lý trường hợp không đeo khẩu trang

Dịch bệnh COVID-19 hiện vẫn đang diễn biến rất phức tạp, tâm lý chủ quan, lơ là, không chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch của 1 bộ phận người dân có thể sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giám sát và xử lý vi phạm là rất cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là mỗi người dân cần nâng cao tinh thần tự giác, chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.Kim Dung