date
Đường dây nóng:

UBND phường Hàm Rồng tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái

Đăng lúc: 17:34:14 20/11/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 20/11/2020, UBND phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình bà nguyễn Thị Loan,làng Đông Sơn.

2.jpg
 
Toàn cảnh buổi lễ
 
Hộ bà Nguyễn Thị Loan (84 tuổi), làng Đông Sơn là một trong các hộ nghèo trên địa bàn phường Hàm Rồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cả hai mẹ con đều mắc bệnh tâm thần, không có nguồn thu nhập,sống dựa vào số tiền trợ cấp cho bệnh nhân tâm thần. Căn nhà mẹ con bà sinh sống được xây dựng nhiều năm đã bị xuống cấp nghiêm trọng. 
 
Qua quá trình khảo sát và tìm hiểu, UBND phường Hàm Rồng đã đứng ra kêu gọi, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn và bà con nhân dân làng Đông Sơn ủng hộ số tiền trên 100 triệu đồng. Trong đó, Công ty Long Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và bà con nhân dân làng Đông Sơn. Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và đông đảo bà con nhân dân, ngôi nhà hơn 30m2 đã được động thổ, khởi công xây dựng, dự tích hoàn thành sau 2 tháng với tổng kinh phí dự trù 120 triệu đồng.
 
1.jpg
 

 
Thu Hà