date
Đường dây nóng:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá tăng cường đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự

Đăng lúc: 00:00:00 01/04/2021 (GMT+7)

Những năm trước đây do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, tình hình an ninh trật tự tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, từ năm 2019 đến nay, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện, tình hình an ninh trật tự tại đây đã có nhiều chuyển biến tích cực.


Trong thời gian trước năm 2019, các khoa, phòng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá chưa được quy hoạch, nằm tách rời rải rác và độc lập với nhau, khoa khám bệnh chật hẹp, chỉ có 5 cửa đăng ký khám chữa bệnh nên tình trạng chen lấn, quá tải thường xuyên diễn ra. Cơ sở hạ tầng của Bệnh viện xuống cấp, lực lượng bảo vệ chuyên trách của Bệnh viện còn thiếu và yếu, chưa được đào tạo chuyên nghiệp, hệ thống tường rào, cửa ra vào, đèn chiếu sáng công cộng chưa đúng quy chuẩn, tạo nhiều sơ hở cho tội phạm trộm cắp hoạt động. Tình trạng bán hàng rong, sử dụng ma tuý ở các điểm tối,  khuất vẫn còn diễn ra, tình hình an ninh trật tự rất phức tạp, khó kiểm soát.

z2410823173052_77c1f47d8eb2845f5909f91905caad76.jpg

Nhân viên bảo vệ bệnh viện theo dõi tình hình an ninh qua hệ thống camera.

Từ năm 2019 đến nay, được sự quan tâm của nhiều cấp, ngành, bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đã được đầu tư xây dựng khang trang với quy mô Bệnh viện 1200 giường bệnh; Trung tâm huyết học truyền máu; Khu nhà trung tâm cấp cứu được xây mới, cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, quy hoạch rộng rãi, thoáng mát, đúng quy chuẩn. Hiện nay, hàng ngày Bệnh viện có lưu lượng người ra vào rất đông với khoảng từ 15 đến 18 nghìn người qua lại nhưng không còn tình trạng chen lấn, lộn xộn như trước. Bệnh viện bố trí đầy đủ đội ngũ nhân viên hướng dẫn người khám bệnh, có ghế ngồi chờ, có máy phát phiếu khám tự động, hệ thống loa hướng dẫn bệnh nhân khám theo thứ tự. Ngoài ra, bệnh viện thường xuyên cử lực lượng bảo vệ chuyên trách gồm 21 người đi tập huấn nghiệp vụ, trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, tổ chức ký cam kết phối hợp với Công an phường Đông Vệ tiến hành tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trong và ngoài bệnh viện, quản lý, sắp xếp gọn gàng các phương tiện ra vào, Bệnh viện đã tiến hành lắp đặt hệ thống hơn 400 camera an ninh tại các khu vực trọng yếu, phối hợp với bộ y tế, bộ công an lắp đặt hệ thống cảnh báo khẩn cấp tại một số khoa, phòng, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh về nội quy, quy chế bệnh viện, công tác phòng chống tội phạm. Lực lượng bảo vệ Bệnh viện ngoài việc phối hợp với Công an phường Đông Vệ tuần tra, kiểm soát còn thường xuyên đến từng phòng bệnh nhắc nhở bệnh nhân nâng cao cảnh giác, phòng chống tội phạm. Nhờ những nỗ lực đó trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 tình hình an ninh trật tự tại Bệnh viện được đảm bảo, không còn tình trạng bán hàng rong, móc túi trong Bệnh viện, các vụ trộm cắp tài sản giảm 90%, các vi phạm nội quy, quy chế giảm 95%...

Có thể nói, những thay đổi tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đã góp phần nâng cao uy tín cho Bệnh viện để trở thành địa chỉ tin cậy về khám, chữa bệnh cho người dân trong và ngoài tỉnh Thanh Hoá.

 

Ngọc Thanh