date
Đường dây nóng:

Hội nghị giao ban công tác tư tưởng và dư luận xã hội tháng 3 / 2024

Đăng lúc: 00:00:00 12/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 12/4, Ban tuyên giáo Thành ủy thành phố Thanh Hóa tổ chúc hội nghị giao ban công tác tư tưởng định kỳ tháng 3, nhằm đánh giá tình hình tư tưởng, dư luận xã hội tháng 3, nhiệm vụ trọng tâm công tác tư tưởng tháng 4/2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố chủ trì hội nghị

z5340448817964_fde7fc200a1ba618f1e5e945bc8b1f3b.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Trong tháng 3 tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố Thanh Hóa cơ bản ổn định, đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước và của cấp ủy chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Trong đó những vấn đề Nhân dân quan tâm theo dõi các sự kiện trong nước, trong tỉnh và các sự kiện thành phố. Dư luận Nhân dân quan tâm, theo dõi các hoạt động đối ngoại quan trọng của Đảng, Nhà nước; công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Dư luận Nhân dân đồng tình, phấn khởi cho rằng, quý I/2024, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các cấp, các ngành đã bám sát thực tiễn, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển các ngành, lĩnh vực; cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, nền kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh được bảo đảm, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực.

Trong tháng, bên cạnh những luồng dư luận đồng thuận, phấn khởi, Nhân dân trong thành phố còn băn khoăn, lo lắng về tình hình tội phạm sử dụng không gian mạng, công nghệ cao.. để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn cho người dân, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và đời sống của người dân; một số ý kiến bày tỏ tâm trạng băn khoăn, một bộ phận cán bộ dù đã được đào tạo, thử thách, lựa chọn theo quy trình chặt chẽ để giữ các chức vụ lãnh đạo quan trọng ở Trung ương và các địa phương vẫn bị sa ngã trước các cám dỗ dẫn đến vi phạm, suy thoái về đạo đức, làm giảm sút niềm tin của Nhân dân. Nhân dân băn khoăn lo lắng thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh và thành phố liên tiếp xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm trong dịp đầu hè.

Bên cạnh đó, Nhân dân thành phố phản ánh tình trạng người dân xả rác thải sinh hoạt xuống sông, vào ngày nắng, số rác này bốc mùi và khi nước thủy triều lên thì rác thải trôi nổi gây mất mỹ quan khu danh thắng, ảnh hưởng đến người dân và du khách. Một số ngã tư trên địa bàn thành phố hệ thống đèn tín hiệu giao thông lại luôn trong tình trạng chập chờn, không đồng bộ, gây khó khăn cho việc chấp hành quy định của người tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn; hiện nay trước cổng trường của nhiều trường học vẫn bán quà vặt cho học sinh. Tình trạng mất an toàn tại các hố ga, cống thoát nước trên địa bàn thành phố Thanh Hóa được dư luận phản ánh trong tháng 02/2024 đã được Thường trực Thành ủy chỉ đạo UBND thành phố  và các phòng ban có liên quan và các phường, xã rà soát, thay thế các nắp cống thoát nước, hố ga bị hư hỏng để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện di chuyển.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã chỉ rõ nguyên nhân, hạn chế, kinh nghiệm và giải pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương trong thời gian tới

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố tiếp thu các ý kiến thảo luận tại hội nghị để hoàn chỉnh báo cáo tháng 3. Đây là cơ sở để Ban tuyên giáo Thành ủy tổng hợp đề xuất, tham mưu với Thường trực Thành ủy tập trung chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, cấp ủy chính quyền các phường, xã cùng vào cuộc thực hiện; đối với nhiệm vụ trọng tâm tháng 4, đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo nhấn mạnh: tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và của tỉnh, thành phố. Công tác chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án sử dụng đất; việc triển khai các dự án trọng điểm của thành phố; việc triển khai các nội dung liên quan đến Đề án nhập huyện Đông Sơn vào TP Thanh Hóa... tổ chức các sự kiện, các hoạt động văn hóa - xã hội, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, thành phố; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; việc giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân thành phố.

 

Lê Thảo