date
Đường dây nóng:

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra tình hình sản xuất, công tác chăm lo cho Nhân dân vui xuân, đón Tết tại TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 00:00:00 11/01/2023 (GMT+7)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng ngày 11/1, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đi thăm, chúc Tết Làng trẻ em SOS Thanh Hóa, thăm hỏi tặng quà thương binh, người cao tuổi và kiểm tra tình hình sản xuất, công tác chăm lo cho Nhân dân vui xuân, đón Tết tại TP Thanh Hóa.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; đồng chí Trịnh Huy Triều, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa.

3 (5).jpg
Đồng chí  Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho làng trẻ SOS.

Đến tặng quà, chúc tết Làng Trẻ em SOS Thanh Hóa, trong không khí đầm ấm, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao những kết quả đạt được của Làng trẻ em SOS trong năm 2022. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy căn dặn các cháu Làng trẻ em SOS nỗ lực vượt khó vươn lên, chăm ngoan, học giỏi, gắng làm nhiều việc tốt, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; vâng lời các mẹ, các dì, lớn lên xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

5 (2).jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa Lê Anh Xuân phát quà cho các cháu ở Làng trẻ SOS Thanh Hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị lãnh đạo Làng Trẻ em SOS cần nỗ lực, cố gắng huy động các nguồn lực xã hội để chăm sóc, nuôi dạy các cháu; tổ chức các hoạt động cho các cháu đón Tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, đầm ấm.

4 (2).jpg
Đồng chí  Lê Anh Xuân, Ủy viên BTVTỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà cho làng trẻ SOS.

Đến thăm, tặng quà và chúc tết thương binh Lê Thanh Tuần ở đường Đình Hương, phường Đông Cương; Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp của thương binh Lê Văn Tuân cho sự nghiệp cách mạng và giải phóng dân tộc của đất nước. Đồng thời động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, mẫu mực trong đời sống để các thế hệ con cháu học tập và noi theo. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã trao thư và quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho cụ Lê Văn Tích, 100 tuổi ở phường Thiệu Dương.

6.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Thanh Hóa về tình hình sản xuất và chăm lo cho đời sống Nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin tới cán bộ chủ chốt TP Thanh Hóa về những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2022 và nhấn mạnh: Trong thành tích chung của tỉnh có sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thanh Hóa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương và chúc mừng những thành quả mà TP Thanh Hóa đạt được trong năm 2022.

7 (2).jpg
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Về nhiệm vụ năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thống nhất với những phương hướng, giải pháp được TP Thanh Hóa đã xác định, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền TP Thanh Hóa tập trung tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc đã tồn tại từ lâu, tồn tại kéo dài. Tập trung triển khai một số dự án lớn, có tính chất động lực, có tính chất đòn bẩy để thành phố thực sự là đô thị loại I, tiến đến chào mừng 220 năm kỷ niệm đô thị, tỉnh lỵ Thanh Hóa. Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ, tính tâm huyết trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức từ thành phố đến các phường xã.

Về tình hình công tác đảm bảo cho Nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng hoan nghênh thành phố đã chỉ đạo, triển khai sớm các phương án, kế hoạch để chăm lo tết cho người dân. Đồng thời đề nghị TP Thanh Hóa bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để tổ chức thật tốt các hoạt động cho người dân vui xuân, đón Tết Quý Mão năm 2023 với không khí thật sự vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và nghĩa tình; tạo không khí phấn chấn, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm mới.

 

Lê Thảo