date
Đường dây nóng:

Đảm bảo ổn định nguồn điện phục vụ cuộc bầu cử

Đăng lúc: 00:00:00 22/05/2021 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực về việc bảo đảm nguồn điện phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; để bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ bầu cử và phục vụ Nhân dân trên địa bàn theo dõi bầu cử, Điện lực thành phố Thanh Hoá đã và đang huy động mọi nguồn lực với quyết tâm cao nhất nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trong những ngày diễn ra hoạt động bầu cử. Để hiểu hơn về những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Điện lực thành phố, phóng viên Thu Hiền có cuộc phỏng vấn ông Bùi Đức Thuận – Giám đốc Điện lực thành phố Thanh Hóa.

z2505995730552_0f2edd25c3eba745035d252fe4b5b5ad.jpg
Phóng viên Thu Hiền phỏng vấn ông Bùi Đức Thuận – Giám đốc Điện lực thành phố Thanh Hóa.


Phóng viên: Ông cho biết khái quát về hiện trạng cấp điện khu vực thành phố Thanh Hóa?

Ông Bùi Đức Thuận: Hiện nay Điện lực thành phố Thanh Hóa đang quản lý 23 lộ xuất trung áp (22-35 kV) trong đó: số lộ xuất tuyến 35kV là 03 lộ, số lộ xuất tuyến 22kV là 18 lộ. Tổng chiều dài đường dây trung áp là 345.83km, tổng số trạm biến áp phụ tải là 960 trạm với tổng công suất 422.222 kVA trong đó 468 TBA/167.620 kVA là tài sản điện lực và 492TBA/ 254.602 kVA là tài sản khách hàng. Hệ thống lưới điện trung áp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa bao gồm các cấp điện áp 35kV, 22kV được cấp điện từ trạm 110kV Núi 1, trạm 110kV thành phố và trạm 110kV Tây thành Phố.

Phóng viên: Với khối lượng quản lý nhiều như vậy, để đảm bảo cung ứng điện phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Điện lực thành phố Thanh Hóa đã triển khai các biện pháp gì?

Ông Bùi Đức Thuận: Những ngày qua,  Điện lực thành phố Thanh Hóa đã  thực hiện việc kiểm tra, củng cố lưới điện, phương án bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn trước, trong và sau các ngày diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong phương án cấp điện, ngoài nguồn từ lưới điện, đơn vị đã triển khai phương án nguồn dự phòng khi có sự cố lưới điện.

Trong thời gian diễn ra bầu cử, Điện lực thành phố Thanh Hóa không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố; tổ chức trực 100% lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung về công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm túc về hướng dẫn phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại các khu vực bỏ phiếu trọng điểm, Điện lực thành phố phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây; kiểm tra, bảo đảm hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện, thông tin liên lạc phục vụ điều hành hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt. Tổ chức trực 24/24h phục vụ công tác điều hành và chỉ đạo kịp thời các tình huống phát sinh.

Phóng viên: Hy vọng với những biện pháp trên, Điện lực thành phố Thanh Hóa sẽ làm một trong những đơn vị góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn thành phố.

Một lần nữa cảm ơn ông đã tham gia cuộc phỏng vấn của chúng tôi!


Thu Hiền thực hiện