date
Đường dây nóng:

Nhiều thanh niên thành phố Thanh Hóa tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân

Đăng lúc: 00:00:00 21/11/2023 (GMT+7)

Xác định môi trường công an là môi trường tốt để rèn luyện, học tập, phấn đấu và trưởng thành, thời gian này, nhiều thanh niên trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ.

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác tuyển quân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân (CAND) năm 2024, thời gian này, Công an thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cùng với Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp tiếp tục phối hợp các ban, ngành, đoàn thể làm tốt quy trình tuyển quân, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao với chất lượng tốt nhất. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa nhiều em đã viết đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

IMG_6915 (1).jpg
Lãnh đạo phường Tân Sơn tặng hoa các thanh niên trên địa bàn phường tự nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Em Lê Trung Kiên – 18 tuổi, ở số nhà 07/15 đường Cửa Hữu, phố Nam Thành, phường Tân Sơn, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, dỗ ngành Luật. Tuy nhiên Kiên đã tự nguyện viết đơn khám tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 để bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương.

Em Lê Trung Kiên  chia sẻ: “Môi trường công an là nơi thuận lợi để tôi rèn luyện bản thân và việc nhập ngũ là trách nhiệm của mỗi thanh niên, từ đó, tôi muốn đóng góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để bảo vệ Tổ quốc”.

Khác với Kiên, Nguyễn Đình Hiếu, 26 tuổi, ở số nhà 23, Trần Huy Liệu, phố Nam Cao đã tốt nghiệp Đại học Thủy Lợi, sau đó đi làm 2 năm tại Tập đoàn FPT Hà Nội và 1 năm làm tại Ngân hàng Tiên Phong tại Thanh Hóa. Tuy nhiên với ước mơ từ ngày nhỏ là được phục vụ trong lực lượng Công an nên Hiếu đã bàn với gia đình và quyết định làm đơn khám tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.

Hiện nay, công an các địa phương trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã nhận được nhiều lá đơn tâm huyết của các nam thanh niên được viết từ trái tim và trách nhiệm của các thanh niên thành phố Thanh Hóa.

Để phong trào lan tỏa sâu rộng, Công an thành phố Thanh Hóa đã đẩy mạnh tuyên truyền, cổ vũ, khích lệ thanh niên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để lựa chọn được những thanh niên ưu tú, Công an thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể từ thành phố đến các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thanh niên về trách nhiệm, nghĩa vụ với Tổ quốc; vận động các tầng lớp Nhân dân động viên con em hăng hái tham gia nghĩa vụ công an, quân sự ngay từ khâu sơ tuyển ở địa phương.

 

Thu Hiền