date
Đường dây nóng:

Vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân phường Đông Sơn trong xây dựng “đường tranh bích họa”

Đăng lúc: 00:00:00 04/11/2022 (GMT+7)

Nhằm chung tay với các cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”, trọng tâm là thực hiện tốt cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”, gắn với mục tiêu xây dựng phường kiểu mẫu. Thời gian qua, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp Nhân dân phường Đông Sơn đã tích cực thực hiện nhiều công trình ý nghĩa, trong đó có công trình đường tranh bích họa.

IMG-6188.jpg

 IMG-6189.jpg

IMG-6186.jpg
Tuyến đường bích họa tại phố 6, phường Đông Sơn

Với mục đích của xây dựng “đường tranh bích họa” nhằm thay thế những con đường với những bức tường cũ bong tróc, úa màu, rêu mốc và tập kết rác thải sai quy định. Những "Con đường bích họa" được hiện hữu tại phố 5 và phố 6 không chỉ góp phần tô điểm cho cảnh sắc phố, phường mà còn giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

IMG-6184.jpg
Hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên và Nhân dân tham gia vẽ tranh trên tuyến “tuyến đường bích họa”.

Nội dung những bức tranh bích họa được tô vẽ phản ảnh nhiều chủ đề khác nhau như: tuyên truyền bảo vệ môi trường, tuyên truyền Luật ATGT; xây dựng gia đình hạnh phúc, cảnh đẹp quê hương.

IMG-6197.jpg

IMG-6196.jpg

IMG-6194.jpg
“Đường tranh bích họa” trở thành điểm tham quan, ghi hình của chị em hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên.

Mỗi bức tranh là một câu truyện, một thông điệp tuyên truyền ý nghĩa. …“Con đường bích họa” được hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên triển khai thực hiện đã được sự đồng tình, tin tưởng của lãnh đạo các địa phương và đông đảo người dân. Những bức tường tranh sống động trên những tuyến đường góp phần làm đẹp cho cảnh quan, môi trường, ngày càng đổi mới sáng - xanh - sạch - đẹp, diện mạo đô thị được đổi mới. 

IMG-6198.jpg
Người dân phấn khởi khi tuyến đường bích họa được hình thành.

Có thể nói việc triển khai thực hiện mô hình “Đường tranh bích họa” là một hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực góp phần xây dựng phường Đông Sơn ngày càng văn minh, xứng đáng là phường kiểu mẫu của thành phố Thanh Hóa.

 

Thu Hiền