date
Đường dây nóng:

Tự hào 93 mùa xuân có Đảng

Đăng lúc: 00:00:00 27/01/2023 (GMT+7)

Đảng ta ra đời vào mùa xuân, mùa xuân của đất nước và dân tộc với tràn đầy hạnh phúc và ước vọng. 93 mùa xuân có Đảng (3/2/1930 - 3/2/2023) - vị thế đất nước ngày càng được khẳng định không chỉ trong khu vực mà trên toàn thế giới. Người dân Việt Nam thêm hãnh diện, tự hào vì trang sử vàng của Đảng được tô thêm những mốc son mới, từ thành tựu, diện mạo đất nước sau 35 năm đổi mới.

dc7a09fa1db7f4e9ada6.jpg
Thành phố Thanh Hóa ngập tràn sắc xuân.

Có lẽ chưa có dân tộc nào trên thế giới khi nói đến Đảng, Nhân dân lại có một sự trân trọng, tự hào, yêu quý như dân tộc Việt Nam. Bởi Đảng là do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam sáng lập. Đảng ra đời là sự kiện lịch sử trọng đại, một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 93 năm qua, dù con đường đi lên có lúc quanh co, phức tạp, dù Đảng ta có lúc phạm khuyết điểm, sai lầm, nhưng do có bản lĩnh vững vàng, thực sự khiêm tốn, cầu thị, Đảng ta nghiêm túc tự phê bình, sửa chữa khuyết điểm, được Nhân dân tin yêu, ủng hộ, cho nên Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, luôn xứng đáng là “người đầy tớ, người lãnh đạo thật trung thành của nhân dân”.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân ta đã lần lượt đánh bại thực dân và đế quốc, làm nên Cách mạng tháng Tám thành công, lập nên nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, thống nhất đất nước và giành nhiều thắng lợi trong sự nghiệp đổi mới, làm cho uy tín của Đảng, của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Vì những chiến công to lớn đó mà Đảng ta chính là mùa xuân của đất nước, của con người Việt Nam. Đảng đã sống trong lòng dân tộc, tiếp tục trưởng thành cùng đất nước, không phụ lòng uỷ thác của Nhân dân, xứng đáng với niềm tin cậy của bầu bạn năm châu.

Tất cả những chiến công, những kỳ tích mà đất nước ta, dân tộc ta giành được trong 93 năm kiên định, vững vàng đi theo ngọn cờ cách mạng, là nhờ có sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng quang vinh và Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Tự hào về Đảng ta, chúng ta càng trân trọng quá khứ, nâng niu giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô vàn kính yêu; càng thấu hiểu, tin yêu và tự hào thêm về dân tộc ta -  một dân tộc anh hùng;  

Điều đáng nói, trong khi khẳng định những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước, Đảng ta vẫn cảnh báo sự tồn tại nguy cơ tụt hậu xa hơn về kinh tế so với các nước trong khu vực và trên thế giới; công tác xây dựng Đảng còn không ít hạn chế, khuyết điểm. Chính vì vậy, trong giai đoạn 2016 - 2020, 2021 – 2025 một trong những nhiệm vụ trọng tâm Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đó là: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

48d2201252t4868l9.jpg
Một góc thành phố Thanh Hóa ngày nay
.

Năm 2022, trong bối cảnh tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, giá nguyên vật liệu tăng cao, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự đồng lòng, tin tưởng và ủng hộ của Nhân dân; tinh thần đoàn kết, nỗ lực cùng quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phô Thanh Hóa đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, xã hội năm 2022. Tiếp tục khẳng định vị thế trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của xứ Thanh, những thành tựu đạt được trong năm 2022 đã minh chứng cho khát vọng vươn lên của Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Thanh Hóa. Đặc biệt, thành phố thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa tập trung phòng, chống dịch COVID- 19, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội; tiêm phòng vác xin phòng COVID - 19 đứng đầu toàn tỉnh.

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã dự báo đúng tình hình, chủ động thực hiện linh hoạt, đồng bộ, sáng tạo các nhiệm vụ, giải pháp và đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Với những thành tích nổi bật: 36/36 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng của các ngành sản xuất cao nhất từ trước tới nay ước đạt trên 18,4%, cao hơn 6,3% so với cùng kỳ; phương thức lãnh đạo cấp ủy Đảng có nhiều đổi mới sâu sát, cụ thể, kịp thời, rõ việc trên tất cả các lĩnh vực; Kỷ cương kỷ luật trong đảng được tăng cường; Công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; kết nạp đảng vượt chỉ tiêu tỉnh giao; công tác kiểm tra giám sát được tăng cường.

Đón xuân Quý Mão 2023, năm “bản lề” thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thành phố Thanh Hóa tiếp tục siết chặt  kỷ luật, kỷ cương trong đảng; kiên quyết bố trí sắp xếp cán bộ không đáp ứng yêu cầu; khơi dậy khát vọng cống hiến trong cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức mục tiêu nhiệm vụ năm 2023. Trong đó quan tâm đến công tác GPMB, thu ngân sách, TTĐT, VSATTP, thành lập doanh nghiệp, VSMT, kết nạp đảng.

Một mùa Xuân mới lại về! Mọi người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước lại nhớ về 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân ấm no, hạnh phúc. Trong không khí nô nức vui tươi, phấn khởi, chào năm mới xuân Quý mão 2023, đâu cũng thấy cờ hoa, khẩu hiệu: Mừng đất nước đổi mới -  Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Quý Mão 2023! Tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân nước Việt thân yêu dù bất cứ ở đâu hãy giữ vững niềm tin vào Đảng sẽ lãnh đạo Nhân dân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, vững bước đi lên CNXH, thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động thiết thực, cụ thể.


Lê Thảo