date
Đường dây nóng:

“Người công bộc của dân”

Đăng lúc: 00:00:00 23/07/2021 (GMT+7)

Hơn 37 năm được rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành trong quân đội, năm 2005 ông Lê Công Tiến nghỉ hưu, trở về địa phương ở số nhà 10/39 Cù Chính Lan, phường Trường Thi . Đến nay khi đã bước sang tuổi 71, đã có hơn 15 năm đảm nhiệm vai trò là Tổ trưởng tổ dân phố, gắn bó với công việc, với phố, phường, ông đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong xây dựng tổ dân phố vững mạnh toàn diện, đặc biệt là trong việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động.

Phường Trường Thi có 1.327 nhân khẩu, là địa phương có truyền thống cách mạng, truyền thống hiếu học, cũng là trung tâm công giáo tỉnh, có nhà thờ Chính tòa và Tòa giám mục, trong đó hơn 35% là hộ công giáo. Khi được cán bộ và Nhân dân tin tưởng bầu ông là Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, với nhiệm vụ được giao ông Tiến luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt, gương mẫu, trách nhiệm. Những năm qua cùng với Chi ủy, Chi bộ, Ban liên cán, ông đã tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động thu hút và tập hợp được nhiều người công giáo tham gia sinh hoạt tại phố. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về xây dựng đoàn kết giữa đồng bào Lương - Giáo sống hòa thuận, ấm no, hàng năm phố tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với sự tham gia của đông đảo các vị đại diện Nhà thờ và đồng bào công giáo, động viên khen thưởng các gia đình tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư; tổ chức gặp mặt đồng bào công giáo; tặng quà cho người công giáo có đóng góp tích cực trong phong trào của phố, phường; động viên đồng bào công  giáo tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khu dân cư văn hóa tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa đồng bào Lương - Giáo, sự đồng thuận trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Bên cạnh đó, ông Tiến đã chủ động phối hợp với Ban công tác Mặt trận chăm lo cho đồng bào có đạo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn không phân biệt Lương – Giáo.

22.jpg

Ông Lê Công Tiến, Tổ trưởng tổ dân phố Trường Thi đang trò chuyện cùng người dân trong phố

Trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, là Phó Bí thư Chi bộ, tổ phó tổ bầu cử số 5 phường Trường Thi ông Tiến đã phối hợp với Ủy ban bầu cử phường Trường Thi, các thành viên trong tổ bầu cử  gặp gỡ, tuyên truyền, vận động các vị linh mục ở Tòa Giám mục và Nhà thờ Chính tòa, đồng bào công giáo tham gia bầu cử, đảm bảo tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%, đúng thời gian, đúng luật, an toàn đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo ANTT trong dịp lễ tết, lễ Noen. Không chỉ tuyên truyền mà thông qua phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ông đã lồng ghép tuyên truyền, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực lao động, sản xuất, phát huy nội lực phát triển kinh tế, do đó đến nay tổ dân phố của ông không còn hộ nghèo.

Ghi nhận những cống hiến của cá nhân ông Lê Công Tiến, cũng như Chi ủy Chi bộ và Ban liên cán phố từ năm 2018 đến nay, liên tục được BCH Đảng bộ phường, UBND phường tặng nhiều giấy khen, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Dân vận khéo”. Tổ dân phố Trường Thi nhiều năm được UBND thành phố, UBND phường tặng giấy khen. Cá nhân ông Lê Công Tiến được Chủ tịch UBND thành phố khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020.


Lê Thảo