date
Đường dây nóng:

Luyện tập thể dục thể thao: Ý thức từ mỗi người dân

Đăng lúc: 00:00:00 19/05/2024 (GMT+7)

Nhận thức rõ được những lợi ích thiết thực của việc duy trì luyện tập thể dục thể thao hằng ngày, những năm qua, người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chủ động lựa chọn môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tạo sự gắn kết và sẻ chia trong cộng đồng dân cư...

Hôm nào cũng vậy, đúng 20 giờ, sau khi hoàn tất công việc gia đình các thành viên câu lạc bộ (CLB) dân vũ của Hội phụ nữ phường Quảng Phú lại có mặt tại các nhà văn hóa phố để cùng nhau luyện tập. Chị Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch Hội phụ nữ phường vui vẻ chia sẻ: Ở độ tuổi từ 45 đến trên 70 nhưng khi tham gia CLB dân vũ các thành viên đều rất tích cực luyện tập. Tối tối, theo đúng lịch, từ 20 giờ đến 21 giờ 30 mọi người hẹn nhau tại nhà văn hóa. Nhờ duy trì luyện tập thường xuyên mọi người đều thấy sức khỏe được cải thiện, tinh thần thoải mái, vui vẻ, phấn khởi. Những lúc nghỉ giải lao chị em ngồi trò chuyện, chia sẻ chuyện công việc, chuyện gia đình, chuyện chồng con... tạo sự thấu hiểu, gắn kết giữa các thành viên trong CLB.

IMG_1579.jpg

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay, nhiều người dân ở các phường, xã đã rất ý thức trong việc luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Tại các công viên, vườn hoa hay dọc các tuyến đường của thành phố Thanh Hóa, sáng sớm hoặc chiều muộn người dân rủ nhau đi bộ, đi xe đạp... Với nhiều người, duy trì luyện tập thể dục thể thao hằng ngày đã trở thành thói quen không thể thiếu để nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần vui vẻ, thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

IMG_1583.JPG

Hằng ngày, khi chiều đến, khu vực Hồ Đồng Chiệc, Hồ Thanh Quảng, Công viên Hội An, người dân ra luyện tập thể dục thể thao rất đông. Khu vực quanh hồ chủ yếu là người đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp. Ở khu vực công viên ngoài người đi bộ, trong công viên chỗ chơi cầu lông, chỗ nhảy dân vũ, chỗ luyện tập với các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời... Người lớn, trẻ em, mỗi người một lựa chọn cho mình cách luyện tập thể dục, thể thao phù hợp để cải thiện sức khỏe, giải phóng căng thẳng, mệt mỏi, tinh thần lấy lại được sự thoải mái và cân bằng.

IMG_1581.jpg

Về lợi ích của luyện tập thể dục thể thao, trong “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” Bác Hồ có viết: “Gìn giữ dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì. Gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục. Ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục...”.

Xác định rõ được tầm quan trọng của việc luyện tập thể dục thể thao hiện nay nhiều người dân rất ý thức trong việc lựa chọn, duy trì hình thức luyện tập thể dục thể thao phù hợp để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, để việc luyện tập thể dục thể thao trở thành thói quen, duy trì luyện tập đều đặn hằng ngày quan trọng nhất vẫn là ý thức, sự kiên trì, nỗ lực và quyết tâm của mỗi người.

 

Thu Hiền