date
Đường dây nóng:

Hội diễn các CLB Vovinam tỉnh Thanh Hóa lần thứ VIII mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023

Chiều ngày 25/1, (tức mùng 4 Tết Quý Mão), tại khuôn viên tượng đài anh hùng dân tộc Lê Lợi, UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa đã tổ chức Hội diễn Vovinam lần thứ VIII mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.

Giải bóng chuyền mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023) và mừng Xuân Quý Mão, tại nhà thi đấu, UBND phường Quảng Phú tổ chức giải bóng chuyền mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão.

Phường Quảng Đông tổ chức sôi nổi nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, phường Quảng Đông đã tổ chức các hoạt động Văn hóa- Thể thao đáp ứng nhu cầu vui xuân của Nhân dân trên địa bàn.

Thành phố Thanh Hóa tổ chức chương trình nghệ thuật thư pháp đầu Xuân

Nhân dịp Xuân Quý Mão, sáng ngày 29/01/2023 ( tức mùng 4 Tết), thành phố Thanh Hóa tổ chức chương trình nghệ thuật thư pháp tại Khu Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ.

Địa chỉ đỏ mở cửa đón du khách ngày Xuân

Trong không khí vui tươi phấn khởi cùng đất nước đón chào năm mới và góp phần cho ngày xuân trên quê hương càng thêm ý nghĩa. Trong những ngày Tết Quý Mão 2023, Khu văn hóa tưởng niệm Hồ Chí Minh đã tổ chức mở cửa phục vụ du khách tới tham quan.

Giao lưu trình diễn chim cảnh tại Phiên bản phố cổ Hội An dịp Xuân Quý Mão 2023

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Xuân mới Quý Mão 2023, sáng ngày 23/1 (tức mùng 2 tết), Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thành phố Thanh Hóa phối hợp với CLB Chim Vành khuyên Xứ Thanh tổ chức giao lưu trình diễn chim cảnh tại Phiên bản phố cổ Hội An (Công viên Hội An). Buổi giao lưu đã thu hút đông đảo người dân đến chụp ảnh, check in và nghe tiếng hót của những chú chim Vành khuyên.

Bảo tàng điểm du xuân Quý Mão nhiều giá trị văn hóa truyền thống

Hàng năm, cứ dịp tết đến xuân về, trong tiết trời xuân ấm áp, cảnh vật xanh tươi, hoa cỏ đua nhau khoe sắc, lòng người hân hoan. Để tạo không khí vui tươi, rộn ràng trong dịp Xuân về, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa tổ chức các hoạt động phục vụ du khách đến tham quan tìm hiểu di tích, văn hóa, lịch sử của dân tộc với chủ đề “Mùa xuân lan toả yêu thương”, giúp du khách gần xa thưởng lãm, du xuân thư giãn tinh thần, xua tan những nhọc nhằn của năm cũ, hướng tới năm mới với những điều vui tươi, may mắn, tốt đẹp.

Chuyện đi chúc Tết

Tết Nguyên đán Quý Mão2023 là dịp gia đình vui vầy sum họp, trao cho nhau nụ cười và những lời chúc tụng, mừng tuổi để bày tỏ lòng hiếu thảo, tình thương yêu của mọi người trong gia đình. Mỗi lời chúc tượng trưng cho mong ước một năm mới an vui, may mắn và hạnh phúc. Phong tục chúc Tết là một nét đẹp văn hóa, mang nhiều điều tốt đẹp tới những người thân xung quanh mình.

Hấp dẫn “Không gian văn hóa phiên bản phố cổ” tại công viên Hội An

Mở cửa từ ngày 19/1 – 26/1/2023 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết âm lịch), “Không gian văn hóa phiên bản phố cổ” tại công viên Hội An thực sự là một điểm đến thu hút người dân và du khách. Đây chính là điểm nhấn đặc sắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão nhằm tạo không gian văn hóa thuần Việt, tìm về những giá trị xưa giữa lòng thành phố Thanh Hóa, đáp ứng nhu cầu thăm quan, thưởng ngoạn và “check –in” của nhiều lứa tuổi.

Đặc sắc chương trình “Tết xưa làng cổ”

Hòa chung không khí vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc với các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân Qúy Mão 2023”, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, sáng ngày 17/1, phường Hàm Rồng đã long trọng tổ chức Chương trình “Tết xưa làng cổ” Đông Sơn.