date
Đường dây nóng:

Hội nghị trực tuyến: Hướng dẫn, triển khai các nội dung chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 00:00:00 26/04/2022 (GMT+7)

Sáng 26/4, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị hướng dẫn, triển khai các nội dung CĐS cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND cấp xã và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 793 đểm cầu trên toàn tỉnh.

 201d2113043t62116l0.jpg

 Đồng chí Mai Xuân Liêm, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CĐS tỉnh phát biểu tại hội nghị.

 Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Xuân Liêm – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CĐS tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Cục Tin học hóa.

z3370198656477_040baa5fa99a5548cb36a134573af09d.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa chủ trì điểm cầu trực tuyến thành phố Thanh Hóa

Tại điểm cầu UBND thành phố Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa chủ trì điểm cầu trực tuyến thành phố Thanh Hóa; thành viên BCĐ chuyển đổi số thành phố; chuyên viên tham mưu thực hiện chuyển đổi số của các phòng chuyên môn, kết nối tiếp 34 điểm cầu phường, xã trực thuộc thành phố Thanh Hóa.

Tại hội nghị, báo cáo viên của Bộ Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn, triển khai những nội dung cơ bản về CĐS; định hướng về các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong các ngành, lĩnh vực; giới thiệu các nền tảng CĐS phục vụ người dân; giới thiệu mô hình cơ bản và nội dung CĐS cấp huyện, cấp xã; đặc biệt là kinh nghiệm triển khai thành công các mô hình CĐS trong chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, trong các ngành, lĩnh vực trên toàn quốc để Thanh Hóa học tập, áp dụng tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CĐS tỉnh nhấn mạnh: Từ một khái niệm mới lạ, CĐS đã dần được hình thành rõ nét và trở thành xu hướng phát triển tất yếu trong giai đoạn hiện nay cũng như trong thời gian tới. Để CĐS thành công, cần có sự chủ động, triển khai tích cực của người đứng đầu các cấp, các ngành, các lĩnh vực, địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của các doanh nghiệp và sự hưởng ứng của người dân. Việc thực hiện CĐS ở tất cả các cấp, các ngành, các lĩnh vực, địa phương phải lấy người dân, doanh nghiêp là trung tâm phục vụ; sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân làm thước đo đánh giá hiệu quả hoạt động. Đồng thời, các ngành cần đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống dữ liệu liên thông các cấp để tạo nên hệ thống “dữ liệu sống” dùng chung từ Trung ương đến cấp xã… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn đồng chí Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông và các đồng chí trong đoàn công tác của Cục Tin học hóa đã hỗ trợ Ban Chỉ đạo CĐS tỉnh Thanh Hóa tổ chức thành công hội nghị. Đồng thời đề nghị Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa triển khai CĐS một cách hiệu quả, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đưa ra ý kiến thực tiễn để xây dựng, triển khai các nền tảng quan trọng và các giải pháp để tăng tốc độ CĐS của tỉnh trong năm 2022.

Thùy Dung