date
Đường dây nóng:

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm về công tác phòng chống dịch Covid - 19

Đăng lúc: 00:00:00 30/07/2021 (GMT+7)

Trước tình hình một số tổ chức, cá nhân hiện nay có biểu hiện lơ là, chủ quan, chưa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã siết chặt việc xử lý các hành vi vi phạm, trong đó có các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đây được coi là một trong những biện pháp quan trọng để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh từ trong cộng đồng.

Đối với các trường hợp vi phạm và cố tính chống đối sẽ bị lập biên bản xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật. Đại diện lãnh đạo phường Tào Xuyên cho biết: “ Phường Tào Xuyên có Khu Công nghiệp Hoàng Long với hàng chục nghìn công nhân làm việc dẫn đến nguy cơ lây nhiễm rất cao nếu có trường hợp mắc Covid – 19. Đứng trước tình hình đó, BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 phường Tào Xuyên đã nhiều lần tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19 theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thành phố. Chỉ tình từ tháng 4 đến nay, lực lượng chức năng của phường đã xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 12 triệu đồng. Do tăng cường công tác tuyên truyền về công điện 22 của Chủ tịch UBND tỉnh  nên sau 10 ngày ra quân, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 phường Tào Xuyên mới xử phạt 01 trường hợp vi phạm.
 
IMG20210726155359.jpg
Lực lượng chức năng phường Tân Sơn lập biên bản xử phạt người dân không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19.
 
Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp, UBND thành phố đã triển khai công văn 3820 ngày 21/7/2021 đến các phường, xã thực hiện công điện 22/CĐ-UBND ngày 20/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trước diễn biến mới của dịch bệnh, trong đó, UBND thành phố Thanh Hóa đã khuyến cáo mọi người dân không đi đến vùng có dịch; khi ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm các quy định 5K; phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người và không tập trung quá 30 người nơi công cộng. Theo quan sát của chúng tôi, phần lớn cơ sở kinh doanh đã  thực hiện nghiêm túc công điện thì vẫn một số bộ phận người dân đi tập thể dục không đeo khẩu trang, một số quán ăn chưa thực hiện ngồi giãn cách 2m và bố trí nước sát khuẩn tay….Sau hơn 1 tuần ra quân quyết liệt, các lực lượng chức năng thành phố Thanh Hoá đã xử phạt hành chính 118 trường hợp không đeo khẩu trang, với tổng số tiền gần 140 triệu đồng.
 
Dịch bệnh Covid -19 hiện vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Số người mắc Covid -19 tăng cao. Tâm lý chủ quan, lơ là, không chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch của 1 bộ phận người dân có thể sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giám sát và xử lý vi phạm là rất cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là mỗi người dân cần nâng cao tinh thần tự giác, chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, trong đó có việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid - 19.
 
 
 
Thanh Xuân