date
Đường dây nóng:

Tuyên truyền phòng chống cháy nổ tại trường THCS Quang Trung

Đăng lúc: 00:00:00 16/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 16/5/2023, Công an thành phố Thanh Hoá tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về PCCC - CNCH và kỹ năng thoát hiểm cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Quang Trung.

IMG-1715.JPG
Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Với mục tiêu cao nhất là giảm thiểu các vụ cháy và thiệt hại do cháy nổ gây ra, các lực lượng chức năng và các cấp các ngành, địa phương đã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong các tầng lớp Nhân dân và học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

IMG-1716.JPG
Cán bộ chiến sĩ công an thành phố trao đổi kiến thức về PCCC đối với học sinh.

Buổi tuyên truyền đã trang bị các kiến thức về an toàn PCCC- CHCN và các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ. Song song với các kiến thức tuyên truyền, cán bộ chiến sĩ công an thành phố đã cho học sinh toàn trường trải nghiệm thực hành xử lý sự cố cháy nổ các tình huống thường xảy ra.

IMG-1719.jpg
Cán bộ chiến sĩ công an thành phố hướng dẫn thực hành xử lý sự cố cháy nổ.

Xác định cơ sở giáo dục là nơi tập trung đông người, đa phần là thanh thiếu nhi – còn thiếu và yếu về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an toàn PCCC tại một số cơ sở giáo dục còn bộc lộ những hạn chế, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Do vậy, tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, bảo đảm tốt các điều kiện, phương tiện PCCC, đồng thời nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác an toàn PCCC là đặc biệt quan trọng. Với các nội dung tuyên truyền thiết thực, tập trung khái quát tình hình cháy nổ; nguyên nhân của các vụ cháy nổ; quy định của pháp luật về công tác PCCC, trách nhiệm của gia đình, người dân trong công tác PCCC; hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, gia đình và khu dân cư, nơi tập trung đông người; kỹ năng thoát nạn khi cháy xảy ra... các thầy cô và học sinh nơi đây đã hiểu và được thực hành nhiều kỹ năng trong PCCC và CNCH.

IMG-1718.JPG
Học sinh hào hứng nghe hướng dẫn kỹ năng PCCC.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an thành phố phối hợp với Ngành giáo dục, tăng cường tổ chức tuyên truyền, ngoại khóa trang bị kiến thức PCCC, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phương án thực hành phù hợp với từng bậc học và điều kiện thực tế của các trường, chú trọng hướng dẫn các kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra trong các trường học.


Thu Hiền