date
Đường dây nóng:

Tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước và bạo lực học đường

Đăng lúc: 00:00:00 16/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 16/5/2023, Đoàn TNCS phường Quảng Hưng, Công an phường Quảng Hưng phối hợp với Phòng Cảnh Sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Thanh Hoá tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước và bạo lực học đường cho gần 500 em học sinh trường THCS Quảng Hưng, thành phố Thanh Hoá.

IMG_20230516_101350.jpg
 Các em học sinh tham gia trả lời các tình huống.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hoá thông tin về tình hình các vụ tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh và thành phố Thanh Hoá; cảnh báo nguyên nhân gây đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông, biển.

Trên cơ sở phân tích đánh giá tình hình và nguyên nhân xảy ra các vụ đuối nước, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã hướng dẫn các em học sinh các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi, thổi ngạt.

IMG_20230516_101403.jpg
Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH thực hành xử lý đuối nước.

Thông qua buổi tuyên truyền đã trang bị cho các em học sinh kiến thức về phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt phòng, chống cháy nổ trong mùa hè và thời tiết nắng nóng sắp tới.

 

Lê Thảo