date
Đường dây nóng:

Tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh trường THCS Quang Trung

Đăng lúc: 00:00:00 28/09/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 28/9/2022, tại trường THCS Quang Trung, UBND thành phố Thanh Hóa – Hội đồng giáo dục pháp luật thành phố phối hợp với hệ thống Honda HEAD Ngôi sao tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, bạo lực học đường, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả, kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh.

20220928_082829.jpg
Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tại đây, các học sinh nhà trường đã được nghe Thượng úy Lê Tất Thành, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an thành phố Thanh Hóa trực tiếp truyền đạt các loại thông tin xấu độc trên mạng xã hội để các em biết phân loại, biết lựa chọn và tiếp nhận thông tin tốt, tẩy chay các thông tin xấu. Bên cạnh đó, các em còn được phổ biến các hình thức lừa đảo của tội phạm mạng và các trường hợp học sinh đã vô tình vi phạm pháp luật khi sử dụng mạng Internet.

20220928_071938.jpg
Thượng úy Lê Tất Thành, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an thành phố Thanh Hóa truyền đạt các nội dung về các loại thông tin xấu độc trên mạng xã hội
.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được phổ biến về Luật giao thông đường bộ, đưa ra các tình huống trong quá trình tham gia giao thông để các em học sinh giao lưu, trả lời các câu hỏi về các tình huống thường thường gặp. Ngoài ra, các em còn được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, qua đó tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người, bạo lực học đường cho các em học sinh.

20220928_082152.jpg
Đồng chí Trần Thị Thu Hà, cán bộ Đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố Thanh Hóa truyền đạt các nội dung về
Luật  ATGT.

Ngoài ra, các em còn được đại diện Công ty TNHH  Honđa Ngôi Sao hướng dẫn về nội dung lái xe an toàn, các tình huống cần thiết phải đảm bảo khi đi xe hoặc ngồi trên xe máy.

20220928_083130.jpg
 
Đại diện  Công ty TNHH honđa Ngôi Sao hướng dẫn đội mũ bảo hiểm an toàn.

Tuyên  truyền giáo dục pháp luật nhằm giúp các em có hiểu biết, nhận thức tốt hơn về các quy định của pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong lứa tuổi học sinh.

 

Lê Thảo